Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/102401
Nhan đề: Ảnh hưởng của hàm lượng lipid lên sự tiêu hóa thức ăn của lươn đồng (Monopterus albus) cỡ 70-80 g
Tác giả: Lam, Mỹ Lan
Trần, Lê Cẩm Tú
Phạm, Hữu Nhơn
Từ khoá: Nuôi Trồng Thuỷ Sản
Năm xuất bản: 2024
Nhà xuất bản: Trường Đại Học Cần Thơ
Tóm tắt: Thí nghiệm được thực hiện nhằm tìm ra các mức lipid thích hợp trong thức ăn cho lươn đạt tỷ lệ tiêu hóa cao góp phần phát triển công thức thức ăn của lươn đồng (Monopterus albus). Thí nghiệm được bố trí với 5 nghiệm thức thức ăn. Có các mức lipid lần lượt là 3, 6, 9, 12 và 15%. Protein được cố định ở mức 45% được sử dụng trong nghiên cứu. Mỗi nghiệm thức được lặp lại 4 lần. Lươn thí nghiệm có khối lượng trung bình 70 g/con được bố trí trong các bể nhựa thể tích là 60 L. Qua kết quả cho thấy độ tiêu hoá thức ăn, lipid, năng lượng, protein, khoáng có xu hướng tăng khi bố sung hàm lượng lipid vào trong thức ăn. Với 2 mức là lipid 9% và 12% độ tiêu hoá thức ăn của lươn đạt hiệu quả cao. Độ tiêu hoá thức ăn thấp nhất ở mức lipid 3%. Với mức lipid 6, 12 và 15% khác biệt không có ý thống kê so với các nghiệm thức khác. Như vậy, đối với lươn đồng thức ăn có mức lipid 9% đạt độ tiêu hoá cao và hạn chế được lượng phân thải ra môi trường
Mô tả: 11tr.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/102401
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
712.88 kBAdobe PDF
Your IP: 18.218.3.204


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.