Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/102401
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorLam, Mỹ Lan-
dc.contributor.advisorTrần, Lê Cẩm Tú-
dc.contributor.authorPhạm, Hữu Nhơn-
dc.date.accessioned2024-06-11T03:01:36Z-
dc.date.available2024-06-11T03:01:36Z-
dc.date.issued2024-
dc.identifier.otherLV9808,9809/2024-
dc.identifier.urihttps://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/102401-
dc.description11tr.vi_VN
dc.description.abstractThí nghiệm được thực hiện nhằm tìm ra các mức lipid thích hợp trong thức ăn cho lươn đạt tỷ lệ tiêu hóa cao góp phần phát triển công thức thức ăn của lươn đồng (Monopterus albus). Thí nghiệm được bố trí với 5 nghiệm thức thức ăn. Có các mức lipid lần lượt là 3, 6, 9, 12 và 15%. Protein được cố định ở mức 45% được sử dụng trong nghiên cứu. Mỗi nghiệm thức được lặp lại 4 lần. Lươn thí nghiệm có khối lượng trung bình 70 g/con được bố trí trong các bể nhựa thể tích là 60 L. Qua kết quả cho thấy độ tiêu hoá thức ăn, lipid, năng lượng, protein, khoáng có xu hướng tăng khi bố sung hàm lượng lipid vào trong thức ăn. Với 2 mức là lipid 9% và 12% độ tiêu hoá thức ăn của lươn đạt hiệu quả cao. Độ tiêu hoá thức ăn thấp nhất ở mức lipid 3%. Với mức lipid 6, 12 và 15% khác biệt không có ý thống kê so với các nghiệm thức khác. Như vậy, đối với lươn đồng thức ăn có mức lipid 9% đạt độ tiêu hoá cao và hạn chế được lượng phân thải ra môi trườngvi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.publisherTrường Đại Học Cần Thơvi_VN
dc.subjectNuôi Trồng Thuỷ Sảnvi_VN
dc.titleẢnh hưởng của hàm lượng lipid lên sự tiêu hóa thức ăn của lươn đồng (Monopterus albus) cỡ 70-80 gvi_VN
dc.typeThesisvi_VN
Appears in Collections:Trường Thủy sản

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
712.88 kBAdobe PDF
Your IP: 3.21.106.7


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.