Please use this identifier to cite or link to this item:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/102401
Full metadata record
DC Field | Value | Language |
---|---|---|
dc.contributor.advisor | Lam, Mỹ Lan | - |
dc.contributor.advisor | Trần, Lê Cẩm Tú | - |
dc.contributor.author | Phạm, Hữu Nhơn | - |
dc.date.accessioned | 2024-06-11T03:01:36Z | - |
dc.date.available | 2024-06-11T03:01:36Z | - |
dc.date.issued | 2024 | - |
dc.identifier.other | LV9808,9809/2024 | - |
dc.identifier.uri | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/102401 | - |
dc.description | 11tr. | vi_VN |
dc.description.abstract | Thí nghiệm được thực hiện nhằm tìm ra các mức lipid thích hợp trong thức ăn cho lươn đạt tỷ lệ tiêu hóa cao góp phần phát triển công thức thức ăn của lươn đồng (Monopterus albus). Thí nghiệm được bố trí với 5 nghiệm thức thức ăn. Có các mức lipid lần lượt là 3, 6, 9, 12 và 15%. Protein được cố định ở mức 45% được sử dụng trong nghiên cứu. Mỗi nghiệm thức được lặp lại 4 lần. Lươn thí nghiệm có khối lượng trung bình 70 g/con được bố trí trong các bể nhựa thể tích là 60 L. Qua kết quả cho thấy độ tiêu hoá thức ăn, lipid, năng lượng, protein, khoáng có xu hướng tăng khi bố sung hàm lượng lipid vào trong thức ăn. Với 2 mức là lipid 9% và 12% độ tiêu hoá thức ăn của lươn đạt hiệu quả cao. Độ tiêu hoá thức ăn thấp nhất ở mức lipid 3%. Với mức lipid 6, 12 và 15% khác biệt không có ý thống kê so với các nghiệm thức khác. Như vậy, đối với lươn đồng thức ăn có mức lipid 9% đạt độ tiêu hoá cao và hạn chế được lượng phân thải ra môi trường | vi_VN |
dc.language.iso | vi | vi_VN |
dc.publisher | Trường Đại Học Cần Thơ | vi_VN |
dc.subject | Nuôi Trồng Thuỷ Sản | vi_VN |
dc.title | Ảnh hưởng của hàm lượng lipid lên sự tiêu hóa thức ăn của lươn đồng (Monopterus albus) cỡ 70-80 g | vi_VN |
dc.type | Thesis | vi_VN |
Appears in Collections: | Trường Thủy sản |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
_file_ Restricted Access | 712.88 kB | Adobe PDF | ||
Your IP: 18.223.172.243 |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.