Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/102491
Nhan đề: Ảnh hưởng bổ sung tryptophan vào thức ăn lên mức độ ăn nhau, tỉ lệ sống và sinh trưởng của cá lóc (Channa striata) ương ở mật độ cao
Tác giả: Trần, Thị Thanh Hiền
Võ, Dương Phúc
Từ khoá: Nuôi Trồng Thuỷ Sản
Năm xuất bản: 2024
Nhà xuất bản: Trường Đại Học Cần Thơ
Tóm tắt: Nghiên cứu đánh giá ảnh hưởng của tryptophan lên tỷ lệ ăn nhau, tỷ lệ sống và tăng trưởng của cá lóc (Chana striata) được thực hiện trên cá lóc 15 ngày tuổi (0,09g/con, 2,14cm), thời gian thí nghiệm 21 ngày. Thí nghiệm có 5 nghiệm thức bổ sung tryptophan (TRP) vào thức ăn: 0% TRP, 0,5% TRP, 1% TRP, 1,5 TRP và 2% TRP. Mật độ cá thí nghiệm 4000 con/m3. Kết quả cho thấy tỷ lệ sống của cá lóc được cải thiện khi bổ sung tryptophan và giảm tỷ lệ ăn nhau. Tỷ lệ sống của cá đạt cao nhất ở nghiệm thức 1,5%. Bổ sung tryptophan vào thức ăn không có ảnh hưởng đến tăng tưởng của cá. Tóm lại bổ sung tryptophan với tỷ lệ 1,5 % vào thức ăn giúp giảm ăn nhau và tăng tỷ lệ sống khi ương cá lóc.
Mô tả: 17tr.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/102491
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
506.46 kBAdobe PDF
Your IP: 18.216.223.196


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.