Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/102498
Nhan đề: Tìm hiểu nguồn gốc giống và yếu tố kỹ thuật trong sản xuất giống và nuôi ếch ở huyện Châu Phú, An Giang
Tác giả: Dương, Thuý Yên
Nguyễn, Văn Kiên
Từ khoá: Nuôi Trồng Thuỷ Sản
Năm xuất bản: 2024
Nhà xuất bản: Trường Đại Học Cần Thơ
Tóm tắt: Mục đích của nghiên cứu nhằm cung cấp thông tin về nguồn gốc giống ếch và các yếu tố kỹ thuật trong sản xuất giống, ương và nuôi thương phẩm ếch ở huyện Châu Phú, An Giang. Khảo sát được thực hiện qua hình thức phỏng vấn 30 hộ nuôi ếch. Kết quả cho thấy các hộ dân đều đang nuôi một nguồn ếch “Thái Lan”. Ếch cho đẻ trung bình là 6 lần/năm. Tuổi ếch cho đẻ tốt nhất là 10 tháng (8 – 12 tháng) và thời gian nuôi tái phát là 25 ngày (10 – 40 ngày). Số lượng ếch cho đẻ trung bình là 145 con đực và 118 con cái. Kích cỡ ếch đực là 258 ± 56 g/con và con cái 453 ± 76 g/con. Nòng nọc được ương trên bể 24 m², mực nước từ 10 – 30 cm với mật độ từ 3.000 – 30.000 con/bể trong thời gian 20 – 30 ngày. Tỷ lệ sống đạt trung bình là 77,6 % (50 – 90 %) và kích cỡ là 133 ± 16 con/kg. Nuôi ếch thương phẩm trên bể nuôi 24 m², mực nước 20 cm với mật độ nuôi 156 ± 19,7 con/ m² trong thời gian 3,5 – 4,5 tháng. Tỷ lệ sống đạt 80,3% (70 – 90 %) và hệ số thức ăn từ 1,0 – 1,2. Kích cỡ thu hoạch từ 3 - 5 con/kg, năng suất đạt 27,5 ± 2,95 kg/m2 /vụ với lợi nhuận trung bình 0,21 ± 0,16 triệu/m2 /vụ.
Mô tả: 13tr.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/102498
ISSN: LV9792,9793/2024
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
777.8 kBAdobe PDF
Your IP: 18.221.136.142


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.