Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/102498
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorDương, Thuý Yên-
dc.contributor.authorNguyễn, Văn Kiên-
dc.date.accessioned2024-06-11T08:57:51Z-
dc.date.available2024-06-11T08:57:51Z-
dc.date.issued2024-
dc.identifier.issnLV9792,9793/2024-
dc.identifier.urihttps://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/102498-
dc.description13tr.vi_VN
dc.description.abstractMục đích của nghiên cứu nhằm cung cấp thông tin về nguồn gốc giống ếch và các yếu tố kỹ thuật trong sản xuất giống, ương và nuôi thương phẩm ếch ở huyện Châu Phú, An Giang. Khảo sát được thực hiện qua hình thức phỏng vấn 30 hộ nuôi ếch. Kết quả cho thấy các hộ dân đều đang nuôi một nguồn ếch “Thái Lan”. Ếch cho đẻ trung bình là 6 lần/năm. Tuổi ếch cho đẻ tốt nhất là 10 tháng (8 – 12 tháng) và thời gian nuôi tái phát là 25 ngày (10 – 40 ngày). Số lượng ếch cho đẻ trung bình là 145 con đực và 118 con cái. Kích cỡ ếch đực là 258 ± 56 g/con và con cái 453 ± 76 g/con. Nòng nọc được ương trên bể 24 m², mực nước từ 10 – 30 cm với mật độ từ 3.000 – 30.000 con/bể trong thời gian 20 – 30 ngày. Tỷ lệ sống đạt trung bình là 77,6 % (50 – 90 %) và kích cỡ là 133 ± 16 con/kg. Nuôi ếch thương phẩm trên bể nuôi 24 m², mực nước 20 cm với mật độ nuôi 156 ± 19,7 con/ m² trong thời gian 3,5 – 4,5 tháng. Tỷ lệ sống đạt 80,3% (70 – 90 %) và hệ số thức ăn từ 1,0 – 1,2. Kích cỡ thu hoạch từ 3 - 5 con/kg, năng suất đạt 27,5 ± 2,95 kg/m2 /vụ với lợi nhuận trung bình 0,21 ± 0,16 triệu/m2 /vụ.vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.publisherTrường Đại Học Cần Thơvi_VN
dc.subjectNuôi Trồng Thuỷ Sảnvi_VN
dc.titleTìm hiểu nguồn gốc giống và yếu tố kỹ thuật trong sản xuất giống và nuôi ếch ở huyện Châu Phú, An Giangvi_VN
dc.typeThesisvi_VN
Appears in Collections:Trường Thủy sản

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
777.8 kBAdobe PDF
Your IP: 3.144.91.47


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.