Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/102765
Nhan đề: | Ảnh hưởng của nhãn thực phẩm hữu cơ và niềm tin đối với nhà sản xuất lên sự gắn kết của khách hàng |
Tác giả: | Lê, Nam Hải Lê, Tuấn Lộc Nguyễn, Minh Tuấn |
Từ khoá: | Nhãn thực phẩm hữu cơ Sự gắn kết Niềm tin đối với nhà sản xuất Lý thuyết trao đổi xã hội S-O-R model |
Năm xuất bản: | 2023 |
Tùng thư/Số báo cáo: | Tạp chí Kinh tế và Ngân hàng Châu Á;Số 210 .- Tr.86-100 |
Tóm tắt: | Nghiên cứu này xem xét ảnh hưởng của nhãn thực phẩm hữu cơ (TPHC) và niềm tin đối với nhà sản xuất (NSX) đến sự gắn kết của khách hàng trong bối cảnh tiêu dùng TPHC; đồng thời, kiểm định vai trò trung gian của niềm tin đối với NSX trong mối quan hệ này. Mô hình và giả thuyết nghiên cứu được đề xuất dựa trên sự kết hợp mô hình S-O-R, lý thuyết Sử dụng tín hiệu và lý thuyết Trao đổi xã hội. Dữ liệu nghiên cứu được thu thập từ 388 khách hàng tại Thành phố Hồ Chí Minh (Tp. HCM) là những người đã và đang có trải nghiệm tiêu dùng TPHC. Mô hình cấu trúc được phân tích và kiểm định thông qua phần mềm PLS-SEM. Kết quả nghiên cứu cho thấy, nhãn TPHC và niềm tin đối với NSX đều có tác động tích cực lên sự gắn kết của khách hàng; và vai trò trung gian bổ sung của niềm tin đối với NSX cũng được chứng minh. Từ đó, các gợi ý chính sách nhằm gia tăng niềm tin đối với NSX và sự gắn kết của khách hàng cũng được thảo luận. |
Định danh: | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/102765 |
ISSN: | 2615-9813 |
Bộ sưu tập: | Kinh tế & Ngân hàng Châu Á (Công nghệ Ngân hàng) |
Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin | Mô tả | Kích thước | Định dạng | |
---|---|---|---|---|
_file_ Giới hạn truy cập | 7.77 MB | Adobe PDF | ||
Your IP: 18.226.186.172 |
Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.