Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/102836
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorLê, Thị Minh Thuỷ-
dc.contributor.authorNguyễn, Thị Thuỳ Trang-
dc.date.accessioned2024-06-13T08:09:47Z-
dc.date.available2024-06-13T08:09:47Z-
dc.date.issued2023-
dc.identifier.otherLV9778,9779/2023-
dc.identifier.urihttps://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/102836-
dc.description23tr.vi_VN
dc.description.abstractNghiên cứu tách chiết protein thủy phân từ gelatin da cá rô phi được thực hiện nhằm xác định chế độ thủy phân gelatin bằng enzyme Thermoase GL30 để thu được protein thuỷ phân có chất lượng tốt. Bột gelatin được thủy phân bằng enzyme Thermoase GL30 nồng độ 0,3% ở 60°C trong 1 giờ, protein thủy phân thu được có độ nhớt, hiệu suất thu hồi và độ sáng lần lượt là 16,8 mPa.s; 96,4% và L*= 93,1. Protein thủy phân từ gelatin da cá rô phi có hàm lượng amino acid kỵ nước là 596 đơn vị/1.000 đơn vị tương ứng với hoạt tính chống oxy hóa (DPPH) 73,2%. Bên cạnh đó, phổ FTIR cho thấy mối quan hệ chặt chẽ giữa số bước sóng trong vùng amide I và vùng amide III đặc biệt là sự ổn định của cấu trúc xoắn ba. Kết quả nghiên cứu cho thấy có thể tận dụng da cá rô phi để sản xuất protein thuỷ phân chất lượng cao.vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.publisherTrường Đại Học Cần Thơvi_VN
dc.subjectCông nghệ chế biến thuỷ sảnvi_VN
dc.titleNghiên cứu tách chiết protein thuỷ phân từ gelatin da cá rô phi (Oreochromis niloticus) bằng enzyme thermoase GL30vi_VN
dc.typeThesisvi_VN
Appears in Collections:Trường Thủy sản

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
1.14 MBAdobe PDF
Your IP: 18.118.166.45


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.