Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/103090
Title: Hành vi tiêu dùng thực phẩm của người dân và nhận thức về an toàn thực phẩm cho bữa ăn gia đình
Authors: Nguyễn, Thị Minh Ngọc
Keywords: Hành vi tiêu dùng thực phẩm
An toàn thực phẩm
Nhận thức an toàn thực phẩm
Issue Date: 2023
Series/Report no.: Tạp chí Xã hội học;Số 03 .- Tr.20-28
Abstract: Hành vi tiêu dùng thực phẩm là việc ra quyết định lựa chọn thực phẩm, quyết định mua thực phẩm và quyết định sử dụng thực phẩm chế biến cho bữa ăn hàng ngày. Bài viết tìm hiểu hành vi lựa chọn thực phẩm tiêu dùng trong gia đình và vấn đề an toàn thực phẩm cho bữa ăn gia đình thông qua một số phỏng vấn sâu người dân Hà Nội. Kết quả cho thấy, người tiêu dùng có thể ra quyết định tiêu dùng thực phẩm dựa trên nhiều yếu tố như: giá trị dinh dưỡng, chất lượng, hương vị, nguồn gốc, công nghệ sản xuất: và yếu tố ảnh hưởng môi trường. An toàn bữa ăn gia đình là yếu tố quan trọng để đảm bảo sức khỏe và tránh các bệnh phát sinh liên quan đến thực phẩm. Khi kinh tế phát triển, mối quan tâm của người dân về an toàn thực phẩm cho bữa ăn gia đình được nâng cao.
URI: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/103090
ISSN: 2615-9163
Appears in Collections:Xã hội học

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
4.74 MBAdobe PDF
Your IP: 18.118.144.239


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.