Please use this identifier to cite or link to this item:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/103141
Title: | Khảo sát một số yếu tố ảnh hưởng đến khả năng trích ly hợp chất polyphenol và flavonoid từ lá dâu tằm (Moruss Alba L.) |
Authors: | Võ, Tấn Thạnh Nguyễn, Thị Kim Tuyến Võ, Thị Thúy Tạ, Ngọc Tú Lê, Bích Tuyền Phan, Thúy Oanh |
Keywords: | Flavonoid Hợp chất sinh học Lá dâu tằm Polyphenol Trích ly |
Issue Date: | 2023 |
Series/Report no.: | Tạp chí Khoa học Đại học Đồng Tháp;Tập 12, Số 08 .- Tr.88-94 |
Abstract: | Nghiên cứu được thực hiện nhằm khảo sát ảnh hưởng của tỷ lệ nước bổ sung (1/10, 1/15, 1/20, 1/25 và 1/30 (w/v)), ảnh hưởng của nhiệt độ trích ly (60, 70, 80 và 90oC) và ảnh hưởng thời gian trích ly (15, 30, 45 và 60 phút) đến hàm lượng polyphenol và flavonoid thu được từ lá dâu Tằm. Kết quả nghiên cứu cho thấy, dịch lá dâu tằm khi được trích ly ở tỉ lệ nguyên liệu/nước bổ sung là 1/25, nhiệt độ trích ly 80oC và thời gian trích ly là 30 phút sẽ thu được hàm lượng polyphenol và flavonoid cao nhất lần lượt là 366 mg GAE/100 g DM và 77 mg QE/100 g DM. |
URI: | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/103141 |
ISSN: | 0866-7675 |
Appears in Collections: | Khoa học ĐH Đồng Tháp |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
_file_ Restricted Access | 500.16 kB | Adobe PDF | ||
Your IP: 18.118.195.30 |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.