Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/103141
Nhan đề: | Khảo sát một số yếu tố ảnh hưởng đến khả năng trích ly hợp chất polyphenol và flavonoid từ lá dâu tằm (Moruss Alba L.) |
Tác giả: | Võ, Tấn Thạnh Nguyễn, Thị Kim Tuyến Võ, Thị Thúy Tạ, Ngọc Tú Lê, Bích Tuyền Phan, Thúy Oanh |
Từ khoá: | Flavonoid Hợp chất sinh học Lá dâu tằm Polyphenol Trích ly |
Năm xuất bản: | 2023 |
Tùng thư/Số báo cáo: | Tạp chí Khoa học Đại học Đồng Tháp;Tập 12, Số 08 .- Tr.88-94 |
Tóm tắt: | Nghiên cứu được thực hiện nhằm khảo sát ảnh hưởng của tỷ lệ nước bổ sung (1/10, 1/15, 1/20, 1/25 và 1/30 (w/v)), ảnh hưởng của nhiệt độ trích ly (60, 70, 80 và 90oC) và ảnh hưởng thời gian trích ly (15, 30, 45 và 60 phút) đến hàm lượng polyphenol và flavonoid thu được từ lá dâu Tằm. Kết quả nghiên cứu cho thấy, dịch lá dâu tằm khi được trích ly ở tỉ lệ nguyên liệu/nước bổ sung là 1/25, nhiệt độ trích ly 80oC và thời gian trích ly là 30 phút sẽ thu được hàm lượng polyphenol và flavonoid cao nhất lần lượt là 366 mg GAE/100 g DM và 77 mg QE/100 g DM. |
Định danh: | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/103141 |
ISSN: | 0866-7675 |
Bộ sưu tập: | Khoa học ĐH Đồng Tháp |
Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin | Mô tả | Kích thước | Định dạng | |
---|---|---|---|---|
_file_ Giới hạn truy cập | 500.16 kB | Adobe PDF | ||
Your IP: 18.188.211.246 |
Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.