Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/103141
Nhan đề: Khảo sát một số yếu tố ảnh hưởng đến khả năng trích ly hợp chất polyphenol và flavonoid từ lá dâu tằm (Moruss Alba L.)
Tác giả: Võ, Tấn Thạnh
Nguyễn, Thị Kim Tuyến
Võ, Thị Thúy
Tạ, Ngọc Tú
Lê, Bích Tuyền
Phan, Thúy Oanh
Từ khoá: Flavonoid
Hợp chất sinh học
Lá dâu tằm
Polyphenol
Trích ly
Năm xuất bản: 2023
Tùng thư/Số báo cáo: Tạp chí Khoa học Đại học Đồng Tháp;Tập 12, Số 08 .- Tr.88-94
Tóm tắt: Nghiên cứu được thực hiện nhằm khảo sát ảnh hưởng của tỷ lệ nước bổ sung (1/10, 1/15, 1/20, 1/25 và 1/30 (w/v)), ảnh hưởng của nhiệt độ trích ly (60, 70, 80 và 90oC) và ảnh hưởng thời gian trích ly (15, 30, 45 và 60 phút) đến hàm lượng polyphenol và flavonoid thu được từ lá dâu Tằm. Kết quả nghiên cứu cho thấy, dịch lá dâu tằm khi được trích ly ở tỉ lệ nguyên liệu/nước bổ sung là 1/25, nhiệt độ trích ly 80oC và thời gian trích ly là 30 phút sẽ thu được hàm lượng polyphenol và flavonoid cao nhất lần lượt là 366 mg GAE/100 g DM và 77 mg QE/100 g DM.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/103141
ISSN: 0866-7675
Bộ sưu tập: Khoa học ĐH Đồng Tháp

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
500.16 kBAdobe PDF
Your IP: 18.188.211.246


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.