Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/103209
Nhan đề: | Khảo sát thành phần hóa học của vỏ cây Muối (Glochidion littorale Blume) |
Tác giả: | Nguyễn, Phúc Đảm Trương, Hoài Lộc |
Từ khoá: | Sư phạm Hóa |
Năm xuất bản: | 2024 |
Nhà xuất bản: | Trường Đại học Cần Thơ |
Tóm tắt: | Muối (Glochidion littorale Blume) là một loài thực vật thuộc chi Bọt ếch (Glochidion), họ Diệp hạ châu (Phyllanthaceae) có nguồn gốc ở khu vực nhiệt đới và cận nhiệt đới. Sau khi thu hái, vỏ cây Muối được tiến hành rửa sạch, phơi khô, xay nhuyễn và ngâm dầm trong dung môi methanol để điều chế cao tổng methanol. Sau đó, cao chiết này được phân đoạn bằng phương pháp chiết lỏng – lỏng với các dung môi có độ phân cực tăng dần như n-hexane, ethyl acetate và nước để thu được các cao phân đoạn tương ứng. Từ cao phân đoạn ethyl acetate, bằng các kỹ thuật sắc ký (VLC, SKC trên pha thường và pha đảo, SKLM) từ đã phân lập được 02 hợp chất là (7R, 8S, 8′S)-isolariciresinol (M02) và (+)-(7R, 8S, 8′S)-isolariciresinol-9-methyl ether (M04). Cấu trúc của các hợp chất này được xác định bằng cách phân tích các dữ liệu phổ nghiệm: MS, 1D-NMR, 2D-NMR, CD, cũng như so sánh với các công bố trước đây. Trong đó, hợp chất (7R, 8S, 8′S)-isolariciresinol lần đầu tiên được phân lập từ chi Glochidion và (+)-(7R, 8S, 8′S)-isolariciresinol-9-methyl ether là hợp chất mới, chưa được công bố trên thế giới. |
Mô tả: | 114 tr. |
Định danh: | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/103209 |
Bộ sưu tập: | Khoa Sư phạm |
Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin | Mô tả | Kích thước | Định dạng | |
---|---|---|---|---|
_file_ Giới hạn truy cập | 4.8 MB | Adobe PDF | ||
Your IP: 52.14.125.137 |
Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.