Please use this identifier to cite or link to this item:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/103258
Full metadata record
DC Field | Value | Language |
---|---|---|
dc.contributor.advisor | Nguyễn, Điền Trung | - |
dc.contributor.author | Ngô, Thanh Sang | - |
dc.date.accessioned | 2024-06-17T02:41:36Z | - |
dc.date.available | 2024-06-17T02:41:36Z | - |
dc.date.issued | 2024 | - |
dc.identifier.other | B2008089 | - |
dc.identifier.uri | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/103258 | - |
dc.description | 64 tr. | vi_VN |
dc.description.abstract | Nghiên cứu hiện tại đã tổng hợp thành công nano đồng theo quy trình thân thiện sử dụng tác nhân ascorbic acid và gelatin. Ảnh hưởng của nồng độ tiền chất, lượng chất khử và chất ổn định đến quá trình tổng hợp đã được nghiên cứu một cách có hệ thống sử dụng phương pháp bề mặt đáp ứng theo mô hình lặp tâm. Các thông số tối ưu như 20 g/L gelatin, 19.3 mM Cu(AcO)2 và 41.5 mM ascorbic acid được xác nhận cho sự tạo thành nano đồng. Vật liệu nano đồng tổng hợp thuần pha, có sự hiện diện của dạng hình cầu và hình trụ với kích thước hạt tương ứng 43.1 và 105.2 nm. Mẫu nano tổng hợp ổn định trong thời gian bảo quản 2 tuần, sau đó bị oxy hóa dần thành dạng ion Cu2+. Hoạt tính xúc tác của vật liệu tổng hợp (năng lượng vùng cấm 2.14 eV và diện tích bề mặt riêng 40.6 m2/g) được thực hiện cho phản ứng phân hủy phenol red - một loại thuốc nhuộm phổ biến được sử dụng trong phòng thí nghiệm và công nghiệp. Có 94.4% phenol red được loại bỏ sau 540 giây xử lý ở hàm lượng xúc tác 31.5 ppm, nồng độ NaBH4 53.1 mM và pH = 7.5 | vi_VN |
dc.language.iso | vi | vi_VN |
dc.publisher | Trường Đại học Cần Thơ | vi_VN |
dc.subject | Sư phạm Hóa | vi_VN |
dc.title | Khảo sát hoạt tính phân hủy phenol red của nano đồng với tác nhân sodium borohydride | vi_VN |
dc.type | Thesis | vi_VN |
Appears in Collections: | Khoa Sư phạm |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
_file_ Restricted Access | 2.06 MB | Adobe PDF | ||
Your IP: 52.14.173.116 |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.