Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/103331
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorNguyễn, Thị Như Hạ-
dc.contributor.authorNguyễn, Tô Kiều Trinh-
dc.date.accessioned2024-06-17T08:05:46Z-
dc.date.available2024-06-17T08:05:46Z-
dc.date.issued2023-
dc.identifier.otherLV9820,9821/2023-
dc.identifier.urihttps://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/103331-
dc.description18tr.vi_VN
dc.description.abstractNghiên cứu được thực hiện nhằm xác định các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng chà bông cá lóc (Channa striata), đồng thời kéo dài thời gian bảo quản của sản phẩm. Chà bông được ngâm cao chiết hành tím với các nồng độ 0,25mg/mL, 1,687mg/mL, 3,125mg/mL và mẫu đối chứng (không xử lý cao chiết), chà bông đóng gói bằng bao bì nhôm kết hợp với bảo quản lạnh (4± 1°C). Thu mẫu vào các ngày 0, 7,14, 21, 28. Các chỉ tiêu phân tích bao gồm tổng số vi sinh vật hiếu khí, độ ẩm, độ hoạt động của nước, giá trị cảm quan, pH, đạm tổng số, lipid, peroxide (PV), Tbars. Kết quả cho thấy, chà bông cá lóc được xử lí với cao chiết hành tím ở nồng độ 3,125mg/mL, giúp cải thiện các tính chất của chà bông về đặc tính cảm quan, tổng số vi khuẩn hiếu khí và khả năng chống oxi hóa chất béo tốt hơn so với các nghiệm thức khác. Chà bông có chỉ số PV và TBARs lần lượt là 0,61 meq/kg và 3,51 MDA/kg.vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.publisherTrường Đại Học Cần Thơvi_VN
dc.subjectCông nghệ chế biến thuỷ sảnvi_VN
dc.titleẢnh hưởng của cao chiết hành tím(Allium ascalonicum) đến chất lượng chà bông cá lóc(Channa striata)vi_VN
dc.typeThesisvi_VN
Appears in Collections:Trường Thủy sản

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
384.33 kBAdobe PDF
Your IP: 18.117.107.50


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.