Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/103332
Nhan đề: Nghiên cứu sản xuất bột canxi hoà tan từ xương cá tra (Pangasianodon hypophthalmus) bằng enzyme flavourzyme
Tác giả: Lê, Thị Minh Thuỷ
Huỳnh, Quang Huy
Từ khoá: Công nghệ chế biến thuỷ sản
Năm xuất bản: 2023
Nhà xuất bản: Trường Đại Học Cần Thơ
Tóm tắt: Nghiên cứu ảnh hưởng của thời gian thủy phân bằng enzyme Flavourzyme đến quá trình loại protein, ảnh hưởng của thời gian nung cũng như tỷ lệ acid citric bổ sung đến chất lượng và độ hòa tan của bột canxi hòa tan từ xương cá tra đã được thực hiện. Kết quả cho thấy, xương cá được thủy phân bằng enzyme Flavourzyme nồng độ 0,5% ở nhiệt độ 55 oC trong 6 giờ cho hiệu quả loại protein là 44,1% so với nguyên liệu ban đầu. Sau đó, mẫu sẽ được nung ở 800oC trong 8 giờ thu được bột canxi hòa tan có hàm lượng khoáng, hiệu suất thu hồi và độ sáng lần lượt là 98,8%, 55,8% và 99,9. Sản phẩm bột canxi hòa tan từ xương cá tra được hòa tan với acid citric 2 M tỷ lệ 1:7 cho độ hòa tan cao nhất 29,5% và hàm lượng canxi chiếm 29,27%.
Mô tả: 18tr.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/103332
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
625.56 kBAdobe PDF
Your IP: 3.147.126.242


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.