Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/103455
Nhan đề: Đánh giá hoạt tính prebiotic của chất chiết trái nhàu, Morinda citrifolia bởi vi khuẩn Lactobacillus sp.
Tác giả: Phan, Thị Cẩm Tú
Tào, Mỹ Ngọc
Từ khoá: Nuôi Trồng Thuỷ Sản
Năm xuất bản: 2024
Nhà xuất bản: Trường Đại Học Cần Thơ
Tóm tắt: Nghiên cứu này nhằm đánh giá khả năng tiêu hoá, khả năng hỗ trợ tăng trưởng của lợi khuẩn Lactobacillus sp. khi sử dụng hỗn hợp prebiotic có nguồn gốc tự nhiên từ trái nhàu (Morinda citrifolia) như là nguồn carbon trong điều kiện phòng thí nghiệm. Nghiên cứu bao gồm 4 thí nghiệm: đánh giá khả năng tiêu hoá prebiotic, đánh giá sự tăng tưởng của vi khuẩn Lactobacillus sp. bằng môi trường MRS bổ sung chất chiết nhàu, đánh giá khả năng prebiotic kích thích tăng trưởng của vi khuẩn gây bệnh cho tôm, xác định khả năng tiết enzyme ngoại bào của vi khuẩn Lactobacillus sp. khi nuôi trong môi trường chứa các chất prebiotic như là nguồn carbon. Kết quả cho thấy lợi khuẩn Lactobacillus sp. có thể sử dụng chất chiết xuất từ trái nhàu làm nguồn carbon cho quá trình lên men lactic. Sau 48 giờ nuôi cấy, sự phát triển của Lactobacillus sp. trong môi trường bổ sung chất chiết từ trái nhàu khác biệt có ý nghĩa so với đối chứng và bổ sung MOS. Tuy nhiên, sự phát triển của Lactobacillus sp. không có nhiều sự khác biệt khi bổ sung chất chiết trái nhàu với prebiotic tinh khiết FOS. Kết quả nghiên cứu cho thấy chất chiết xuất từ nhàu phù hợp để phát triển sản phẩm synbiotic ứng dụng trong nuôi thủy sản khi kết hợp với Lactobacillus sp.
Mô tả: 18tr.
Định danh: 127.0.0.1:8080/jspui/handle/123456789/103455
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
909.53 kBAdobe PDF
Your IP: 3.137.178.9


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.