Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/103456
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.authorLê, Anh Thắng-
dc.contributor.authorPhạm, Quốc Huy-
dc.contributor.authorPhạm, Mạnh Đình-
dc.date.accessioned2024-06-19T02:32:14Z-
dc.date.available2024-06-19T02:32:14Z-
dc.date.issued2024-
dc.identifier.issn2734-9888-
dc.identifier.uri127.0.0.1:8080/jspui/handle/123456789/103456-
dc.description.abstractNhựa HDPE (High-Density Polyethylene) thường được sử dụng rất nhiều trong ngành nuôi trồng thủy sản, đặc biệt là trong việc sử dụng bạt nhựa lót đáy ao tôm. Đây là một loại nhựa có nhiều đặc tính vượt trội, nhưng thường bị lãng phí sau khi sử dụng. Tuy nhiên, nhựa HDPE có thể được tái sử dụng làm vật liệu xây dựng nhờ vào các đặc tính tốt của nó. Bài báo trình bày kết quả nghiên cứu về việc tái sử dụng nhựa HDPE để làm gạch nhựa lát nền. Gạch làm từ nhựa HDPE không chỉ đẹp mắt và đáp ứng được các yêu cầu về ngoại quan giống như gạch lát nền làm từ vật liệu bê tông xi măng, mà còn có cường độ chịu nén và uốn tốt. Hơn nữa, gạch từ nhựa HDPE cũng có khả năng chịu mài mòn tốt và gần như không hút nước. Nghiên cứu này giúp tạo ra thêm một lựa chọn về gạch lát nền, thân thiện với môi trường và đáp ứng được các yêu cầu kỹ thuật trong xây dựng.vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.relation.ispartofseriesTạp chí Xây dựng;Số 672 .- Tr.124-128-
dc.subjectGạch làm từ nhựa HDPEvi_VN
dc.subjectThí nghiệm nénvi_VN
dc.subjectThí nghiệm uốnvi_VN
dc.subjectThí nghiệm độ mài mònvi_VN
dc.subjectThí nghiệm độ hút nướcvi_VN
dc.titleKết quả nghiên cứu một số đặc tính của gạch tái chế từ bạt nhựa HDPE sử dụng trong nuôi thủy sản ở Bến Tre = Outcomes of research regarding some characteristics of recycled bricks made of plastic tarpaulins hdpe utilized in Ben Tre aquaculturevi_VN
dc.typeArticlevi_VN
Appears in Collections:Xây dựng

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
3.55 MBAdobe PDF
Your IP: 3.143.239.103


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.