Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/103463
Nhan đề: Sử dụng tảo spirulla sp. Tái tạo tuần hoàn dinh dưỡng từ nước nuôi ao cá tra
Tác giả: Huỳnh, Thanh Tới
Trần, Văn Nhựt Linh
Từ khoá: Nuôi Trồng Thuỷ Sản
Năm xuất bản: 2024
Nhà xuất bản: Trường Đại Học Cần Thơ
Tóm tắt: Nghiên cứu sử dụng tảo Spirulina sp. tái tạo tuần hoàn dinh dưỡng từ nước thải ao nuôi cá tra, nhằm làm thiếu ô nhiễm môi trường xung quanh và sử dụng nguồn đạm ngược lại cho đối tượng nuôi. Tảo được bố trí nuôi trong bình carboy 20 L chứa 20 L nước thải từ ao cá tra đã loại bỏ tảo tạp. Tảo được cấy với mật độ ban đầu là: NT1: 0,01 (mg/m3), NT2: 0,02 (mg/m3), NT3: 0,03 (mg/m3), NT4: 0,04 (mg/m3), NT5: 0,05 (mg/m3), tương ứng với 5 nghiệm thức, mỗi nghiệm thức lặp lại 4 lần. Tảo sau khi bố trí được đặt vào hệ thống nuôi có sục khí liên tục và cường độ ánh sáng là 6.350 lux. Kết quả cho thấy, hợp chất đạm (TAN, NO2-, NO3-) và PO43- trong nước nuôi giảm dần trong suốt quá trình nuôi. Hiệu suất xử lí TAN, NO2-, NO3-) và PO43- sau 07 ngày nuôi lần lượt là 79%, 67%, 67% và 70% và sinh khối tảo đạt 0,32 mg/m3 ở nghiệm thức 0,03 mg/m3, cao hơn so với các mật độ nuôi còn lại.
Mô tả: 14tr.
Định danh: 127.0.0.1:8080/jspui/handle/123456789/103463
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
436.03 kBAdobe PDF
Your IP: 52.14.240.180


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.