Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/103463
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorHuỳnh, Thanh Tới-
dc.contributor.authorTrần, Văn Nhựt Linh-
dc.date.accessioned2024-06-19T02:58:13Z-
dc.date.available2024-06-19T02:58:13Z-
dc.date.issued2024-
dc.identifier.otherLV9716,9717,9718/2024-
dc.identifier.uri127.0.0.1:8080/jspui/handle/123456789/103463-
dc.description14tr.vi_VN
dc.description.abstractNghiên cứu sử dụng tảo Spirulina sp. tái tạo tuần hoàn dinh dưỡng từ nước thải ao nuôi cá tra, nhằm làm thiếu ô nhiễm môi trường xung quanh và sử dụng nguồn đạm ngược lại cho đối tượng nuôi. Tảo được bố trí nuôi trong bình carboy 20 L chứa 20 L nước thải từ ao cá tra đã loại bỏ tảo tạp. Tảo được cấy với mật độ ban đầu là: NT1: 0,01 (mg/m3), NT2: 0,02 (mg/m3), NT3: 0,03 (mg/m3), NT4: 0,04 (mg/m3), NT5: 0,05 (mg/m3), tương ứng với 5 nghiệm thức, mỗi nghiệm thức lặp lại 4 lần. Tảo sau khi bố trí được đặt vào hệ thống nuôi có sục khí liên tục và cường độ ánh sáng là 6.350 lux. Kết quả cho thấy, hợp chất đạm (TAN, NO2-, NO3-) và PO43- trong nước nuôi giảm dần trong suốt quá trình nuôi. Hiệu suất xử lí TAN, NO2-, NO3-) và PO43- sau 07 ngày nuôi lần lượt là 79%, 67%, 67% và 70% và sinh khối tảo đạt 0,32 mg/m3 ở nghiệm thức 0,03 mg/m3, cao hơn so với các mật độ nuôi còn lại.vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.publisherTrường Đại Học Cần Thơvi_VN
dc.subjectNuôi Trồng Thuỷ Sảnvi_VN
dc.titleSử dụng tảo spirulla sp. Tái tạo tuần hoàn dinh dưỡng từ nước nuôi ao cá travi_VN
dc.typeThesisvi_VN
Appears in Collections:Trường Thủy sản

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
436.03 kBAdobe PDF
Your IP: 3.149.253.210


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.