Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/103709
Nhan đề: Xác định nồng độ dịch chiết lá ổi (Psidium guajava) bổ sung vào thức ăn lên tăng trưởng của lươn (Monopterus albus) giống
Tác giả: Nguyễn, Thị Kim Hà
Võ, Nguyễn Thục Trinh
Từ khoá: Nuôi Trồng Thuỷ Sản
Năm xuất bản: 2024
Nhà xuất bản: Trường Đại Học Cần Thơ
Tóm tắt: Đề tài được tiến hành nhằm xác định nồng độ thích hợp của dịch chiết lá ổi (PG) bổ sung vào thức ăn có tác dụng kích thích tăng trưởng của lươn (Monopterus albus) giống. Lươn giống (2,67±0,55 g/con) được bố trí với 5 nghiệm thức 0% (đối chứng) 0,5%; 1%; 1,5% và 2% PG, và lặp lại 3 lần, mật độ 100 con/bể 200 L. Kết quả cho thấy sau 30 ngày bổ sung dịch chiết lá ổi tốc độ tăng trưởng về khối lượng của lươn cao nhất ở nghiệm thức 1%, khác biệt có ý nghĩa thống kê (p<0,05) so với tất cả nghiệm thức còn lại. Tốc độ tăng trưởng về chiều dài ở các nghiệm có bổ sung dịch lá ổi tăng nhưng khác biệt không có ý nghĩa thống kê (p>0,05) so với đối chứng. Kết thúc thí nghiệm 60 ngày, tốc độ tăng trưởng tuyệt đối, tương đối về khối lượng và chiều dài của nghiệm thức 1% là cao nhất, khác biệt có ý nghĩa thống kê (p<0,05) so đối chứng. Tuy nhiên khi tăng nồng độ dịch chiết lá ổi lên 1,5% và 2% thì khối lượng và chiều dài của lươn giảm so với nghiệm thức 1% nhưng vẫn cao hơn nghiệm thức đối chứng. Tỉ lệ sống của lươn ở tất các nghiệm thức là 100%. Hệ số FCR dao động từ 1,02 – 1,12 trong đó thấp nhất là nghiệm 1%. Hệ số phân đàn thấp nhất ở nghiệm thức 1,5% và 1% PG (p>0,05). Như vậy khi bổ sung dịch chiết lá ổi vào thức ăn ở nồng độ 1% giúp kích thích tăng trưởng, giảm hệ số FCR và tỉ lệ phân đàn ở lươn giống.
Mô tả: 20tr.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/103709
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
512.31 kBAdobe PDF
Your IP: 18.117.188.138


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.