Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/103713
Toàn bộ biểu ghi siêu dữ liệu
Trường DCGiá trị Ngôn ngữ
dc.contributor.advisorNguyễn, Thị Kim Hà-
dc.contributor.authorTrần, Huy Khang-
dc.date.accessioned2024-06-24T02:26:43Z-
dc.date.available2024-06-24T02:26:43Z-
dc.date.issued2024-
dc.identifier.otherLV9728,9729,9730/2024-
dc.identifier.urihttps://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/103713-
dc.description16tr.vi_VN
dc.description.abstractNghiên cứu này được thực hiện để xác định nồng độ dịch chiết lá ổi thích hợp vào thức ăn lên enyzme tiêu hóa của lươn đồng. Thí nghiệm được bố trí với 5 nghiệm thức và 3 lần lặp lại gồm nghiệm thức đối chứng (0%), 0,5%, 1%, 1,5% và 2% dịch chiết lá ổi. Các mẫu ruột và dạ dày được thu sau 1 tuần, 2 tuần, 3 tuần và 4 tuần để xác định hoạt tính của enzyme tiêu hóa trypsin, chymotrypsin, amylase trong ruột và pepsin trong dạ dày. Kết quả cho thấy khi bổ sung dịch chiết lá ổi thì hoạt tính trypsin ở những nghiệm thức có bổ sung dịch chiết cao hơn nghiệm thức đối chứng, hoạt tính tăng ở tuần 2 ở nghiệm thức 1% (0,056±0,012 U/phút/mg protein) khác biệt có ý nghĩa so với đối chứng và giảm ở tuần 4 của thí nghiệm. Ở hoạt tính chymotrypsin, các nghiệm thức bổ sung dịch chiết đều cao hơn nghiệm thức đối chứng, hoạt tính tăng cao nhất ở tuần 4 của thí nghiệm ở nghiệm thức 1% (794,3±141,5 U/phút/mg protein). Hoạt tính amylase ở ruột của các nghiệm thức có bổ sung dịch chiết có kết quả cao hơn so với đối chứng, hoạt tính cao nhất ở tuần 3 ở nghiệm thức 2% (7,8±0,3 U/phút/mg protein). Hoạt tính pepsin cao nhất ở tuần 3 của thí nghiệm ở nghiệm thức 1% (0,6±0,06 U/phút/mg protein) khác biệt có nghĩa so với đối chứng. Qua đó cho thấy bổ sung dịch chiết lá ổi cho lươn đồng ở nồng độ 1% là đạt hiệu quả tốt nhất lên hoạt tính enzyme tiêu hóa.vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.publisherTrường Đại Học Cần Thơvi_VN
dc.subjectNuôi Trồng Thuỷ Sảnvi_VN
dc.titleXác định nồng độ dịch chiết lá ổi (Psidium guajava) bổ sung vào thức ăn lên enzyme tiêu hóa của lươn (Monopterus albus)giốngvi_VN
dc.typeThesisvi_VN
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
484.69 kBAdobe PDF
Your IP: 3.147.70.247


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.