Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/103714
Nhan đề: Ảnh hưởng của môi trường dinh dưỡng và độ mặn lên sự phát triển của tảo lam (Oscillatoria sp.) phân lập từ ao nuôi tôm thẻ chân trắng
Tác giả: Nguyễn, Thị Kim Liên
Võ, Minh Duy
Từ khoá: Nuôi Trồng Thuỷ Sản
Năm xuất bản: 2024
Nhà xuất bản: Trường Đại Học Cần Thơ
Tóm tắt: Nghiên cứu này nhằm xác định môi trường dinh dưỡng và độ mặn thích hợp cho cho sự phát triển của tảo Oscillatoria sp. Nghiên cứu gồm 2 thí nghiệm được tiến hành trong điều kiện trại thực nghiệm có mái che. Tảo được nuôi cấy trong bình nhựa 5 L với cường độ ánh sáng 3.000 Lux, sử dụng ánh sáng trắng đèn LED, sục khí 24/24 giờ và mỗi nghiệm thức được lặp lại 3 lần. Trong thí nghiệm 1, tảo Oscillatoria sp. được nuôi với các môi trường dinh dưỡng là Walne, F/2, AGP và NPK (30:30:10). Mỗi nghiệm thức được lặp lại 3 lần. Kết quả cho thấy môi trường F/2 thích hợp cho tảo Oscillatoria sp. phát triển với mật độ là 216.722 ct/mL. Ngoài ra, khối lượng khô (0,364 g/L) và hàm lượng chlorophyll-a (3.305,7 µg/L) đạt cao nhất vào ngày thứ 7. Đối với thí nghiệm 2, tảo Oscillatoria sp. được nuôi ở các độ mặn khác nhau như 0‰, 5‰, 10 ‰ và 15‰. Kết quả cho thấy mật độ tảo đạt cao nhất ở nghiệm thức 10‰ ngày nuôi thứ 7 (290,167 ct/mL), khối lượng khô (0,33 g/L) và hàm lượng chlorophyll-a (3.885,5 µg/L). Như vậy, tảo Oscillatoria sp. tăng trưởng tốt trong môi trường F/2 với độ mặn 10‰.
Mô tả: 21tr.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/103714
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
1.33 MBAdobe PDF
Your IP: 3.148.115.16


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.