Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/103714
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorNguyễn, Thị Kim Liên-
dc.contributor.authorVõ, Minh Duy-
dc.date.accessioned2024-06-24T02:29:29Z-
dc.date.available2024-06-24T02:29:29Z-
dc.date.issued2024-
dc.identifier.otherLV9695,9696,9697/2024-
dc.identifier.urihttps://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/103714-
dc.description21tr.vi_VN
dc.description.abstractNghiên cứu này nhằm xác định môi trường dinh dưỡng và độ mặn thích hợp cho cho sự phát triển của tảo Oscillatoria sp. Nghiên cứu gồm 2 thí nghiệm được tiến hành trong điều kiện trại thực nghiệm có mái che. Tảo được nuôi cấy trong bình nhựa 5 L với cường độ ánh sáng 3.000 Lux, sử dụng ánh sáng trắng đèn LED, sục khí 24/24 giờ và mỗi nghiệm thức được lặp lại 3 lần. Trong thí nghiệm 1, tảo Oscillatoria sp. được nuôi với các môi trường dinh dưỡng là Walne, F/2, AGP và NPK (30:30:10). Mỗi nghiệm thức được lặp lại 3 lần. Kết quả cho thấy môi trường F/2 thích hợp cho tảo Oscillatoria sp. phát triển với mật độ là 216.722 ct/mL. Ngoài ra, khối lượng khô (0,364 g/L) và hàm lượng chlorophyll-a (3.305,7 µg/L) đạt cao nhất vào ngày thứ 7. Đối với thí nghiệm 2, tảo Oscillatoria sp. được nuôi ở các độ mặn khác nhau như 0‰, 5‰, 10 ‰ và 15‰. Kết quả cho thấy mật độ tảo đạt cao nhất ở nghiệm thức 10‰ ngày nuôi thứ 7 (290,167 ct/mL), khối lượng khô (0,33 g/L) và hàm lượng chlorophyll-a (3.885,5 µg/L). Như vậy, tảo Oscillatoria sp. tăng trưởng tốt trong môi trường F/2 với độ mặn 10‰.vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.publisherTrường Đại Học Cần Thơvi_VN
dc.subjectNuôi Trồng Thuỷ Sảnvi_VN
dc.titleẢnh hưởng của môi trường dinh dưỡng và độ mặn lên sự phát triển của tảo lam (Oscillatoria sp.) phân lập từ ao nuôi tôm thẻ chân trắngvi_VN
dc.typeThesisvi_VN
Appears in Collections:Trường Thủy sản

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
1.33 MBAdobe PDF
Your IP: 3.143.239.44


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.