Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/103716
Nhan đề: Ảnh hưởng của chất chiết trái nhàu, Morinda citrifolia và vi khuẩn Lactobacillus sp. lên miễn dịch của tôm thẻ chân trắng (Litopenaeus vannamei)
Tác giả: Phan, Thị Cẩm Tú
Nguyễn, Thị Thư
Từ khoá: Nuôi Trồng Thuỷ Sản
Năm xuất bản: 2024
Nhà xuất bản: Trường Đại Học Cần Thơ
Tóm tắt: Nghiên cứu này nhằm xác định tác dụng của chiết xuất quả nhàu (Morinda citrifolia) và chiết xuất vi khuẩn lactic Lactobacillus sp đối với phản ứng miễn dịch của tôm thẻ chân trắng (P. vannamei). Thí nghiệm bao gồm 4 nghiệm thức (NT): Đối chứng (không thêm chiết xuất và Lactobacillus sp.); NT1 (thêm 1% chiết xuất trái nhàu); NT2 (bổ sung Lactobacillus sp. với mật độ 108 CFU/kg) và NT3 (bổ sung 1% chiết xuất quả nhàu + 108 CFU/kg Lactobacillus sp. sau 30 ngày cho ăn thử nghiệm. Tôm thí nghiệm được bố trí vào bể composite 500 L với mật độ 50 con/bể. Trong suốt 30 ngày cho ăn thức ăn khác nhau, máu của tôm được thu định kỳ để phân tích các chỉ tiêu miễn dịch. Kết quả cho thấy tổng tế bào máu, heamocyanin và hoạt động enzyme henoloxidase ở nghiệm thức 1, nghiệm thức 2, và nghiệm thức 3 cao hơn đáng kể (p<0,05) so nghiệm thức đối chứng ở hầu hết các lần thu mẫu. Trong đó, tôm ăn thức ăn ở nghiệm thức 3 chứa 1% chiết xuất trái nhàu và Lactobacillus sp. ở mật độ 108 CFU/kg thúc đẩy miễn dịch tốt hơn ở các thí nghiệm khác.
Mô tả: 17tr.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/103716
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
914.11 kBAdobe PDF
Your IP: 18.224.45.82


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.