Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/103725
Nhan đề: Chất lượng nước trong các ao nuôi tôm thẻ chân trắng (Litopenaeus vannamei Boone, 1931) siêu thâm canh
Tác giả: Huỳnh, Trường Giang
Trần, Tấn Tài
Từ khoá: Nuôi Trồng Thuỷ Sản
Năm xuất bản: 2024
Nhà xuất bản: Trường Đại Học Cần Thơ
Tóm tắt: Mục tiêu của nghiên cứu này là khảo sát các thông số môi trường nước trong các ao tôm thẻ chân trắng siêu thâm canh với các mật độ nuôi khác nhau tại Huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau. Các mẫu nước được thu tại 6 ao tôm chia làm hai nhóm ao (A1 và A2), mỗi nhóm có 3 ao. Trong đó, nhóm A1 và A2 có mật độ lần lượt từ 150-200 con/m2 và 250-350 con/m2. Kết quả cho thấy các thông số chất lượng nước dao động khá cao qua các giai đoạn khảo sát của chu kỳ nuôi tôm. Độ mặn trong các ao nuôi đạt khá cao trong suốt chu kỳ nuôi tôm, nhưng vẫn thấp hơn so với kênh cấp. Độ kiềm trong các ao tôm của nhóm A2 tăng có ý nghĩa vào cuối vụ. Hàm lượng oxy hòa tan duy trì ở mức tương đối thấp trong các ao tôm, nhưng vẫn cao hơn kênh cấp. Ngoài ra, các hàm lượng TSS, PO4 3-, TAN, và TN xác định được ở nhóm A2 cao hơn nhóm A1, đặc biệt ở giai đoạn cuối vụ tôm. Hàm lượng TP ở nhóm A2 vượt ngưỡng cho phép giai đoạn 64 ngày. Hàm lượng chlorophyll-a trong các ao tôm tăng cao giai đoạn sau 27 ngày và vượt ngưỡng cho phép giai đoạn từ 58 ngày đến cuối vụ tôm.
Mô tả: 20tr.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/103725
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
395.52 kBAdobe PDF
Your IP: 18.191.135.17


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.