Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/103791
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorNguyễn, Thanh Lãm-
dc.contributor.advisorLê, Hồng Phong-
dc.contributor.authorTrần, Mai Quyên B1904908-
dc.date.accessioned2024-06-25T03:57:20Z-
dc.date.available2024-06-25T03:57:20Z-
dc.date.issued2024-
dc.identifier.urihttps://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/103791-
dc.description64 tr.vi_VN
dc.description.abstractĐề tài được thực hiện nhằm xác định sự hiện diện và tính nhạy cảm cảm đối với kháng sinh của vi khuẩn Campylobacter trên mẫu phân gà tại một số cơ sở giết mổ và chợ gia cầm sống tại tỉnh An Giang và Thành phố Cần Thơ. Trong nghiên cứu này, tỷ lệ mẫu dương tính với Campylobacter trong tổng số 140 thu thập là 30 mẫu, chiếm tỷ lệ 21,4%. Trong đó tỷ lệ phân lập Campylobacter coli là 60% và Campylobacter jejuni là 40%. Kết quả kiểm tra tính nhạy cảm của 30 chủng Campylobacter phân lập được với 8 kháng sinh cho thấy tỷ lệ các chủng này đề kháng cao với tetracycline (93,33%), ciprofloxacin (90%) và ampicilin (73,33%) và nhạy cảm với chloramphenicol, erythromycin với tỷ lệ lần lượt là 66,67% và 53,3%. Kết quả kiểu hình đa kháng cho thấy các chủng đều đa kháng từ 2-6 kháng sinh, đặc biệt là 5 kháng sinh với 11 kiểu hình là phổ biến với 43,31%.vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.publisherTrường Đại học Cần Thơvi_VN
dc.subjectThú yvi_VN
dc.titleXác định sự hiện diện và tính nhạy cảm của vi khuẩn Campylobacter trên gà tại An Giang và Thành phố Cần Thơvi_VN
dc.typeThesisvi_VN
Appears in Collections:Trường Nông nghiệp

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
1.7 MBAdobe PDF
Your IP: 18.216.255.250


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.