Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/103808
Nhan đề: | Ảnh hưởng của công nghệ Blockchain đến ý định mua thực phẩm của người tiêu dùng tại Hà Nội, Việt Nam |
Tác giả: | Nguyễn, Thị Phương Linh Đỗ, Thị Hiền Mai Trần, Thị Ngọc Diệp Hoàng, Thị Mỹ Linh Nguyễn, Đăng Nhật Minh |
Từ khoá: | Blockchain Truy xuất nguồn gốc thực phẩm Mô hình SOR Niềm tin Ý định mua |
Năm xuất bản: | 2023 |
Tùng thư/Số báo cáo: | Tạp chí Nghiên cứu Kinh tế và Kinh doanh Châu Á;Số 11 .- Tr.71-87 |
Tóm tắt: | Sử dụng mô hình tâm lý học SOR (Stimulus - Organism - Response) cùng với phương pháp nghiên cứu định lượng - khảo sát trên diện rộng 244 người tiêu dùng Việt Nam, bài viết phân tích ảnh hưởng của tính truy xuất nguồn gốc ứng dụng Blockchain đến ý định mua thực phẩm của người tiêu dùng. Qua phân tích với công cụ SPSS 26.0 và Amos 26.0, kết quả nghiên cứu cho thấy khả năng truy xuất nguồn gốc của Blockchain nâng cao chất lượng, tính an toàn và chống giả mạo thực phẩm, từ đó ảnh hưởng tích cực đến niềm tin và cuối cùng là ý định mua hàng của người tiêu dùng. Từ đó, các tác giả đưa ra khuyến nghị cho cơ quan quản lý nhà nước và doanh nghiệp trong việc ứng dụng Blockchain nhằm gia tăng niềm tin, ý định mua thực phẩm của người tiêu dùng. |
Định danh: | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/103808 |
ISSN: | 2615-9104 |
Bộ sưu tập: | Nghiên cứu Kinh tế và Kinh doanh Châu Á |
Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin | Mô tả | Kích thước | Định dạng | |
---|---|---|---|---|
_file_ Giới hạn truy cập | 5.77 MB | Adobe PDF | ||
Your IP: 18.118.217.168 |
Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.