Please use this identifier to cite or link to this item:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/104046
Full metadata record
DC Field | Value | Language |
---|---|---|
dc.contributor.author | Nguyễn, Đức Huỳnh | - |
dc.date.accessioned | 2024-06-27T14:08:31Z | - |
dc.date.available | 2024-06-27T14:08:31Z | - |
dc.date.issued | 2024 | - |
dc.identifier.issn | 1859-4875 | - |
dc.identifier.uri | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/104046 | - |
dc.description.abstract | Bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017) được Quốc hội khóa XIII thông qua và có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/01/2018 đã có nhiều quy định mới, có tính cấp thiết, tiến bộ về chính sách hình sự được áp dụng với các tội phạm cụ thể, trong đó có tội vi phạm quy định về an toàn thực phẩm được quy định tại Điều 317. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả tích cực đạt được, vẫn còn một số khó khăn, vướng mắc trong công tác áp dụng pháp luật, định tội danh và định khung hình phạt. Bài viết phân tích quy định của Bộ luật Hình sự năm 2015 về tội vi phạm quy định về an toàn thực phẩm, nêu ra một số khó khăn, vướng mắc trong thực tiễn áp dụng pháp luật và đề xuất một số giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả áp dụng pháp luật, phục vụ yêu cầu chung trong công tác điều tra và xử lý tội phạm. | vi_VN |
dc.language.iso | vi | vi_VN |
dc.relation.ispartofseries | Tạp chí Tòa án Nhân dân;Số 09 .- Tr.32-36,47 | - |
dc.subject | Bộ luật Hình sự | vi_VN |
dc.subject | Bộ luật Tố tụng hình sự | vi_VN |
dc.subject | Vi phạm quy định về an toàn thực phẩm | vi_VN |
dc.title | Một số khó khăn, vướng mắc trong áp dụng quy định của Bộ luật Hình sự năm 2015 về tội vi phạm quy định về an toàn thực phẩm và kiến nghị hoàn thiện | vi_VN |
dc.type | Article | vi_VN |
Appears in Collections: | Tòa án Nhân dân |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
_file_ Restricted Access | 4.19 MB | Adobe PDF | ||
Your IP: 3.147.78.131 |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.