Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/104293
Nhan đề: Nghiên cứu sử dụng rong bún (Enteromorpha intestinalis) lên men bổ sung vào thức ăn trong ương giống tôm thẻ chân trắng (Litopenaeus vannamei)
Tác giả: Trần, Nguyễn Hải Nam
Nguyễn, Thị Ngọc Anh
Trương, Thiện Duyên
Từ khoá: Nuôi Trồng Thuỷ Sản
Năm xuất bản: 2024
Nhà xuất bản: Trường Đại Học Cần Thơ
Tóm tắt: Nghiên cứu sử dụng rong bún (Enteromorpha intestinalis) lên men bổ sung vào thức ăn thương mại trong ương giống tôm thẻ chân trắng (Litopenaeus vannamei) gồm 4 nghiệm thức và mỗi nghiệm thức được lặp lại 3 lần. Nghiệm thức đối chứng không bổ sung rong bún lên men (0%) và 3 nghiệm thức còn lại bổ rong bún lên men vào thức ăn với các mức 0,4%, 0,8% và 1,2%. Tôm giống khối lượng (0,11g ± 0,01g) được bố trí mật độ 1.000 con/m3 trong bể 250 L, thể tích nước nuôi là 150L và độ mặn là 15‰. Sau 30 ngày ương, tỉ lệ sống của tôm ở các nghiệm thức đạt trung bình từ 70,22-73,78%. Khối lượng tôm đạt trung bình từ 2,04-2,25g, tương ứng với tốc độ tăng trưởng khối lượng tương đối 9,76-10,08 %/ngày, hệ số tiêu tốn thức ăn trung bình từ 0,90-1,01. Kết quả thống kê cho thấy nghiệm thức 0,4% và 0,8% cho kết quả tốt hơn và khác biệt có ý nghĩa thống kê so với nghiệm thức đối chứng. Tương tự, tôm thẻ ở nghiệm thức đối chứng và 1,2%RB có tỷ lệ chết tích lũy cao hơn khác biệt có ý nghĩa thống kê (p<0,05) so với hai nghiệm thức còn lại ở cả gây sốc độ mặn thấp (15‰ xuống 0‰) và độ mặn cao (từ 15‰ lên 50‰). Kết quả cho thấy bổ sung hỗn hợp lên men từ bún vào thức ăn ở mức 0,4% giúp cải thiện tăng trưởng và hiệu quả sử dụng thức ăn và chất lượng tôm thí nghiệm tốt nhất.
Mô tả: 16tr.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/104293
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
523.3 kBAdobe PDF
Your IP: 3.144.123.61


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.