Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/104350
Title: CẢI TIẾN HỆ THỐNG CẢNH BÁO QUÁ NHIỆT MÁY BIẾN ÁP PHÂN PHỐI
Authors: Nguyễn, Chí Ngôn
Luw, Nhật Trung
Phạm, Hoàng Ân
Keywords: KT Điều khiển & Tự Động Hóa
Issue Date: Dec-2022
Publisher: Trường Đại Học Cần Thơ
Abstract: Đề tài “Hệ thống giám sát và cảnh báo quá nhiệt máy biến áp lực dựa trên nền tảng aws iot core” của Nguyễn Đức Toàn và Nguyễn Trí Lộc đã đề xuất một giải pháp có chi phí thấp để giám sát và cảnh báo quá nhiệt máy biến áp (MBA) phân phối dựa trên nền tảng IoT. Mặc dù hệ thống cơ bản đạt được mục tiêu đặt ra, tuy nhiên nó vẫn tồn tại hai nhược điểm chính. Thứ nhất, hệ thống chưa xác định được thời điểm quá tải nên việc áp dụng phương trình tương quan giữa nhiệt độ vỏ MBA và nhiệt độ dầu không đúng thời điểm dẫn đến kết quả đo không đáng tin cậy. Thứ hai, cơ cấu lắp đặt cảm biến nhiệt không tiếp xúc chưa hiệu quả dẫn đến sai số lớn do nhiệt độ môi trường. Mục tiêu của luận văn này là cải tiến hai nhược điểm của đề tài trên bằng cách thiết kế một mạch đo dòng điện cấp cho tải của MBA, để xác định thời điểm quá tải giúp áp dụng chính xác phương trình tương quan giữa nhiệt độ vỏ MBA và nhiệt độ dầu, đề xuất cơ cấu lắp đặt cảm biến mới để hạn chế ảnh hưởng của nhiệt độ môi trường đến kết quả đo của cảm biến nhiệt độ không tiếp xúc. Các kết quả thực nghiệm cho thấy mạch đo dòng điện có thể đo được dòng điện tối đa 100A với sai số ±0.3A, độ lệch chuẩn 0.4A, hoàn toàn có thể xác định thời điểm quá tải của MBA; cảm biến đo nhiệt độ không tiếp xúc đã đo tốt nhiệt độ của mô hình thí nghiệm từ 34-70 oC với sai số ±0.6 oC khi được lắp đặt với cơ cấu lắp cảm biến mới do tránh được ảnh hưởng của nhiệt độ môi trường giúp kết quả được chính xác hơn.
URI: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/104350
Appears in Collections:Trường Bách khoa

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
28.76 kBMicrosoft Word XML
Your IP: 3.144.4.50


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.