Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/104356
Nhan đề: Khảo sát hàm lượng polyphenol và hoạt tính sinh học của cao chiết ba loại cây họ Na (Annonaceae)
Tác giả: Trần, Quang Đệ
Ngô, Thị Thu Lành
Trần, Trúc Thương
Từ khoá: Hóa học
Năm xuất bản: 2024
Nhà xuất bản: Đại học Cần Thơ
Tóm tắt: Nghiên cứu “Khảo sát hàm lượng polyphenol và hoạt tính sinh học của cao chiết ba loại cây họ Na (Annonaceae)” được thực hiện nhằm điều chế được cao tổng và các cao phân đoạn, xác định được hàm lượng polyphenol và các yếu tố ảnh hưởng đến hàm lượng polyphenol, đồng thời khảo sát hoạt tính sinh học bao gồm ( kháng nấm, oxy hóa và kháng khuẩn). Mỗi thí nghiệm sẽ được tiến hành lặp lại 2 lần. Kết quả như sau: Khảo sát nguồn nguyên liệu ảnh hưởng đến hàm lượng polyphenol đã thấy được cây Mãng cầu Xiêm cho kết quả cao hơn so với hai cây còn lại ở nồng độ 120 (μg/mL). Khảo sát ảnh hưởng của dung môi đến hàm lượng polyphenol cho thấy cao EA có kết quả vượt trội hơn cao Hex. Khảo sát hoạt tính kháng khuẩn thì cao EtOH vỏ Mãng cầu ta cho kết quả kháng khuẩn Gram (+) tốt hơn so với khuẩn Gram (-). Khảo sát hoạt tính kháng nấm cho thấy các loại cao chiết đều có hiệu quả ức chế thấp hơn Score 300EC, tuy nhiên cao EA thân Bình bát có hoạt tính ức chế khá tốt. Khảo sát hoạt tính kháng oxi hóa cho thấy cao EA vỏ Mãng cầu ta có kết quả tốt nhất đối với phương pháp DPPH, còn ABTS và khử sắt là cao EA thân Mãng cầu Xiêm
Mô tả: 84 tr.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/104356
Bộ sưu tập: Khoa Khoa học Tự nhiên

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
3.78 MBAdobe PDF
Your IP: 18.189.143.150


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.