Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/104356
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorTrần, Quang Đệ-
dc.contributor.authorNgô, Thị Thu Lành-
dc.contributor.authorTrần, Trúc Thương-
dc.date.accessioned2024-07-02T04:07:24Z-
dc.date.available2024-07-02T04:07:24Z-
dc.date.issued2024-
dc.identifier.otherB2003013-
dc.identifier.otherB2011126-
dc.identifier.urihttps://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/104356-
dc.description84 tr.vi_VN
dc.description.abstractNghiên cứu “Khảo sát hàm lượng polyphenol và hoạt tính sinh học của cao chiết ba loại cây họ Na (Annonaceae)” được thực hiện nhằm điều chế được cao tổng và các cao phân đoạn, xác định được hàm lượng polyphenol và các yếu tố ảnh hưởng đến hàm lượng polyphenol, đồng thời khảo sát hoạt tính sinh học bao gồm ( kháng nấm, oxy hóa và kháng khuẩn). Mỗi thí nghiệm sẽ được tiến hành lặp lại 2 lần. Kết quả như sau: Khảo sát nguồn nguyên liệu ảnh hưởng đến hàm lượng polyphenol đã thấy được cây Mãng cầu Xiêm cho kết quả cao hơn so với hai cây còn lại ở nồng độ 120 (μg/mL). Khảo sát ảnh hưởng của dung môi đến hàm lượng polyphenol cho thấy cao EA có kết quả vượt trội hơn cao Hex. Khảo sát hoạt tính kháng khuẩn thì cao EtOH vỏ Mãng cầu ta cho kết quả kháng khuẩn Gram (+) tốt hơn so với khuẩn Gram (-). Khảo sát hoạt tính kháng nấm cho thấy các loại cao chiết đều có hiệu quả ức chế thấp hơn Score 300EC, tuy nhiên cao EA thân Bình bát có hoạt tính ức chế khá tốt. Khảo sát hoạt tính kháng oxi hóa cho thấy cao EA vỏ Mãng cầu ta có kết quả tốt nhất đối với phương pháp DPPH, còn ABTS và khử sắt là cao EA thân Mãng cầu Xiêmvi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.publisherĐại học Cần Thơvi_VN
dc.subjectHóa họcvi_VN
dc.titleKhảo sát hàm lượng polyphenol và hoạt tính sinh học của cao chiết ba loại cây họ Na (Annonaceae)vi_VN
dc.typeThesisvi_VN
Appears in Collections:Khoa Khoa học Tự nhiên

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
3.78 MBAdobe PDF
Your IP: 3.144.98.43


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.