Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/104388
Nhan đề: THIẾT KẾ HỆ THỐNG PHÂN LOẠI DƯA HẤU DỰA VÀO ĐỘ NGỌT
Tác giả: Trần, Nhựt Thanh
NGUYỄN, CÁT TƯỜNG
TRƯƠNG, GIA THUẬN
Từ khoá: Cơ điện tử
Năm xuất bản: thá-2023
Nhà xuất bản: Trường Đại Học Cần Thơ
Tóm tắt: Luận văn nhằm nghiên cứu thiết kế một hệ thống phân loại dưa hấu theo độ ngọt. Nghiên cứu này nhằm mục đích xây dựng một hệ thống phân loại dưa hấu dựa trên độ ngọt (độ Brix) bằng phương pháp âm thanh trên giống dưa hấu Thành Long F1 TN522, giúp cho người tiêu dùng dễ dàng và nhanh chóng đánh giá độ ngọt của các loại dưa hấu. Phương pháp chính của nghiên cứu là tìm tần số lớn nhất của âm thanh phát ra khi tác dụng lực vào quả dưa hấu sau đó dùng thuật toán máy học để phân loại theo mức độ ngọt của từng quả dưa hấu. Nghiên cứu đã thực nghiệm trên 50 mẫu dưa hấu với các độ ngọt khác nhau và các thuật toán máy học phân loại đã được sử dụng và so sánh. Kết quả thí nghiệm cho thấy thuật toán k-NN đã đạt được độ chính xác cao nhất (88.75%). Từ kết quả nghiên cứu, có thể kết luận rằng hệ thống phân loại dưa hấu theo độ ngọt đã được thiết kế thành công. Đây là một giải pháp tiềm năng trong việc giúp các cơ sở thu mua và xuất khẩu đánh giá độ ngọt của dưa hấu một cách chính xác, nhanh chóng và không cần phá hủy mẫu. Từ khóa: xử lý tín hiệu âm thanh, độ ngọt, tần số, tự động, máy học, không phá hủy
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/104388
Bộ sưu tập: Trường Bách khoa

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
36.46 kBMicrosoft Word XML
Your IP: 3.128.168.219


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.