Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/104460
Nhan đề: | Ảnh hưởng của mật độ hẹ nước (Vallisneria americana) đến sinh trưởng, tỷ lệ sống và năng suất tôm càng xanh (Macrobrachium rosenbergii) trong hệ thống nuôi kết hợp |
Tác giả: | Ngô, Thị Thu Thảo Trần, Nguyễn Duy Khoa Nguyễn, Hoàng Huy |
Từ khoá: | Nuôi Trồng Thuỷ Sản |
Năm xuất bản: | 2024 |
Nhà xuất bản: | Trường Đại Học Cần Thơ |
Tóm tắt: | Nghiên cứu này được thực hiện nhằm đánh giá ảnh hưởng của mật độ hẹ nước trong hệ thống nuôi kết hợp đến tốc độ sinh trưởng, tỷ lệ sống, năng suất, khả năng chịu sốc độ mặn của tôm càng xanh (Macrobrachium rosenbergii). Thí nghiệm được tiến hành với 4 nghiệm thức và mỗi nghiệm thức có 3 lần lặp lại là: NT1 không bổ sung hẹ (ĐC); NT2 bổ sung hẹ 120 g/m2 ; NT3 bổ sung hẹ 240 g/m2 ; NT4 bổ sung hẹ 360 g/m2 được nuôi trong hệ thống bể 500 L. Kết quả nghiên cứu cho thấy sau 60 ngày nuôi, tốc độ tăng trưởng về khối lượng và chiều dài của tôm ở NT4 lần lượt là 4,39±0,11g và 69,07±0,49mm cao nhất và khác biệt có ý nghĩa thống kê (p<0,05) so với các nghiệm thức còn lại. Năng suất và tỉ lệ sống của tôm nghiệm thức bổ sung hẹ 360g/m2 cũng cho kết quả cao nhất (286,4±4,75 g/m2 và 78,00±2,65%). Bên cạnh đó, hàm lượng TAN, NO2 - , NO3- cũng giảm đáng kể ở những nghiệm thức có mật độ hẹ cao. Khi gây sốc ở độ mặn ở 25‰, tôm ở NT3 và NT4 có tỷ lệ sống cao hơn và ít có sự biến động về tỷ lệ sống giữa các bể trong cùng một nghiệm thức hơn so với NT1 và NT2. Mật độ hẹ 360g/m2 khi nuôi kết hợp với tôm càng xanh cho kết quả tốt nhất |
Mô tả: | 18tr. |
Định danh: | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/104460 |
Bộ sưu tập: | Trường Thủy sản |
Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin | Mô tả | Kích thước | Định dạng | |
---|---|---|---|---|
_file_ Giới hạn truy cập | 438.86 kB | Adobe PDF | ||
Your IP: 18.227.46.54 |
Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.