Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/104463
Title: Ảnh hưởng của việc bổ sung khoáng hữu cơ vào thức ăn đến sinh trưởng và tỷ lệ sống của ốc bươu đồng (Pila polita)
Authors: Ngô, Thị Thu Thảo
Nguyễn, Trung Hậu
Keywords: Nuôi Trồng Thuỷ Sản
Issue Date: 2024
Publisher: Trường Đại Học Cần Thơ
Abstract: Nghiên cứu được thực hiện nhằm đánh giá ảnh hưởng của việc bổ sung khoáng hữu cơ vào thức ăn đến sinh trưởng và tỷ lệ sống của ốc bươu đồng (Pila polita). Thí nghiệm được tiến hành với 5 nghiệm thức và mỗi nghiệm thức có 3 lần lặp lại là: 1) Không bổ sung khoáng (DC); 2) Bổ sung khoáng 3% (3); 3) Bổ sung khoáng 5% (5); 4) Bổ sung khoáng 7% (7) và 5) Bổ sung khoáng 9% (9). Ốc giống có khối lượng trung bình ban đầu 0,26 g và chiều cao 10,7 mm và thả vào mỗi bể 150 con (300 con/m2). Bể ương ốc giống bằng composite kích thước 60×80 cm, chiều cao cột nước 20 cm và giá thể nylon (2 chùm/bể). Kết quả nghiên cứu cho thấy sau 56 ngày ương, tốc độ tăng trưởng tương đối về chiều cao, khối lượng của ốc ở hàm lượng khoáng 7% (1,55±0,01%/ngày) và (4,07±0,00%/ngày) cao nhất và khác biệt có ý nghĩa so với các nghiệm thức còn lại. Tỷ lệ sống cao nhất ở hàm lượng khoáng 7% (98,44±0,74%) và thấp nhất ở nghiệm thức bổ sung khoáng 5% (95,8±0,4%) và khác biệt có ý nghĩa thống kê (p<0,05). Kết quả nghiên cứu này cho thấy ương ốc bươu đồng khi bổ sung khoáng vào thức ăn 7% là tốt nhất.
Description: 18tr.
URI: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/104463
Appears in Collections:Trường Thủy sản

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
701.04 kBAdobe PDF
Your IP: 3.147.75.217


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.