Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/104463
Nhan đề: Ảnh hưởng của việc bổ sung khoáng hữu cơ vào thức ăn đến sinh trưởng và tỷ lệ sống của ốc bươu đồng (Pila polita)
Tác giả: Ngô, Thị Thu Thảo
Nguyễn, Trung Hậu
Từ khoá: Nuôi Trồng Thuỷ Sản
Năm xuất bản: 2024
Nhà xuất bản: Trường Đại Học Cần Thơ
Tóm tắt: Nghiên cứu được thực hiện nhằm đánh giá ảnh hưởng của việc bổ sung khoáng hữu cơ vào thức ăn đến sinh trưởng và tỷ lệ sống của ốc bươu đồng (Pila polita). Thí nghiệm được tiến hành với 5 nghiệm thức và mỗi nghiệm thức có 3 lần lặp lại là: 1) Không bổ sung khoáng (DC); 2) Bổ sung khoáng 3% (3); 3) Bổ sung khoáng 5% (5); 4) Bổ sung khoáng 7% (7) và 5) Bổ sung khoáng 9% (9). Ốc giống có khối lượng trung bình ban đầu 0,26 g và chiều cao 10,7 mm và thả vào mỗi bể 150 con (300 con/m2). Bể ương ốc giống bằng composite kích thước 60×80 cm, chiều cao cột nước 20 cm và giá thể nylon (2 chùm/bể). Kết quả nghiên cứu cho thấy sau 56 ngày ương, tốc độ tăng trưởng tương đối về chiều cao, khối lượng của ốc ở hàm lượng khoáng 7% (1,55±0,01%/ngày) và (4,07±0,00%/ngày) cao nhất và khác biệt có ý nghĩa so với các nghiệm thức còn lại. Tỷ lệ sống cao nhất ở hàm lượng khoáng 7% (98,44±0,74%) và thấp nhất ở nghiệm thức bổ sung khoáng 5% (95,8±0,4%) và khác biệt có ý nghĩa thống kê (p<0,05). Kết quả nghiên cứu này cho thấy ương ốc bươu đồng khi bổ sung khoáng vào thức ăn 7% là tốt nhất.
Mô tả: 18tr.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/104463
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
701.04 kBAdobe PDF
Your IP: 3.139.234.68


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.