Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/104482
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorTrần, Ngọc Hải-
dc.contributor.authorTrần, Chí Hiển-
dc.date.accessioned2024-07-03T08:45:52Z-
dc.date.available2024-07-03T08:45:52Z-
dc.date.issued2024-
dc.identifier.otherLV9852,9853/2024-
dc.identifier.urihttps://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/104482-
dc.description17tr.vi_VN
dc.description.abstractThực nghiệm nhằm đánh giá ảnh hưởng của mật độ nuôi tôm lên tăng trưởng và tỷ lệ sống của tôm thẻ chân trắng (Litopenaeus vannamei) nuôi theo công nghệ tuần hoàn kết hợp đa loài. Thực nghiệm bố trí với 3 mật độ khác nhau (200, 300 và 400 con/m3 ) với độ mặn 15 ‰. Hệ thống tuần hoàn kết hợp đa loài gồm 1 bể nuôi tôm 100 m3 kết nối với 3 bể cá rô phi; 1 bể lắng; 1 bể giá thể và 1 bể rong. Tôm nuôi có khối lượng ban đầu 0,24±0,05 g và chiều dài ban đầu 3,24±0,27 cm. Sau 84 ngày nuôi, các yếu tố môi trường nước: nhiệt độ, pH, tổng đạm amon (TAN) và nitrite nằm trong khoảng thích hợp cho sự phát triển của tôm thẻ chân trắng. Tôm nuôi ở mật độ 200 con/m3 có chiều dài trung bình là 14,05 cm, khối lượng trung bình 16,33 g/con, tỷ lệ sống 96,4%, năng suất đạt 3,4 kg/m3, chỉ số FCR là 1,03 và giá thành chi phí thức ăn cho 1 kg tôm thương phẩm là 30.364 đồng. Khi nuôi ở mật độ 400 con/m3 không hiệu quả hơn so với mật độ nuôi 200 con/3 (có chiều dài trung bình là 12,49 cm, khối lượng trung bình 12,48 g/con, tỷ lệ sống đạt 92,1%, năng suất đạt 4,25 kg/m3, chỉ số FCR là 1,53 và giả thành chi phí thức ăn cho 1 kg tôm thương phẩm là 45.024 đồng).vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.publisherTrường Đại Học Cần Thơvi_VN
dc.subjectNuôi Trồng Thuỷ Sảnvi_VN
dc.titleẢnh hưởng mật độ nuôi đến tăng trưởng và tỷ sống của tôm thẻ chân trắng (Liptopennaeus vannamei) trong hệ thống tuần hoàn kết hợp đa loàivi_VN
dc.typeThesisvi_VN
Appears in Collections:Trường Thủy sản

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
667.63 kBAdobe PDF
Your IP: 3.23.103.203


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.