Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/104505
Title: Tìm hiểu kỹ thuật đông lạnh và bảo quản sinh khối Artemia Franciscana ở quy mô khác nhau
Authors: Nguyễn, Văn Hoà
Lê, Văn Thông
Đặng, Hoàng Vinh
Keywords: Nuôi Trồng Thuỷ Sản
Issue Date: 2024
Publisher: Trường Đại Học Cần Thơ
Abstract: Nghiên cứu nhằm xác định ảnh hưởng của độ dày, khối lượng và thời gian cấp đông thích hợp để giúp giữ được chất lượng dinh dưỡng của sinh khối Artemia franciscana một cách tốt nhất và ổn định ở điều kiện bảo quản -18°C, để góp phần chủ động cung cấp nguồn sinh khối Artemia làm thức ăn cho các trại giống thủy sản khi vào thời điểm trái mùa. Thí nghiệm được bố trí gồm 9 nghiệm thức với hai nhân tố độ dày và khối lượng, với độ dày (1 cm, 2 cm, 3 cm) và 3 khối lượng (0,5 kg, 1 kg, 2 kg) khác nhau; mỗi nghiệm thức được lặp lại 3 lần. Thí nghiệm gồm các nghiệm thức(NT) tương ứng với độ dày và khối lượng sinh khối: NT1: 1 cm - 0,5 kg, NT2:1cm – 1kg, NT3: 1 cm – 2 kg, NT4: 2 cm – 0,5 kg, NT5: 2 cm – 1 kg, NT6: 2 cm – 2 kg, NT7: 3 cm – 0,5 kg, NT8: 3 cm – 1 kg, NT9: 3 cm – 2 kg và thời gian cấp đông trong 30 ngày 60 ngày và 90 ngày. Kết quả các thí nghiệm trên cho thấy thành phần dinh dưỡng như vật chất khô, protein, lipid khác biệt không có ý nghĩa thống kê khi p>0,05 và giảm dần theo thời gian bảo quản so với mẫu sinh khối Artemia tươi.
Description: 13tr.
URI: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/104505
Appears in Collections:Trường Thủy sản

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
942.42 kBAdobe PDF
Your IP: 18.216.77.153


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.