Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/104505
Nhan đề: | Tìm hiểu kỹ thuật đông lạnh và bảo quản sinh khối Artemia Franciscana ở quy mô khác nhau |
Tác giả: | Nguyễn, Văn Hoà Lê, Văn Thông Đặng, Hoàng Vinh |
Từ khoá: | Nuôi Trồng Thuỷ Sản |
Năm xuất bản: | 2024 |
Nhà xuất bản: | Trường Đại Học Cần Thơ |
Tóm tắt: | Nghiên cứu nhằm xác định ảnh hưởng của độ dày, khối lượng và thời gian cấp đông thích hợp để giúp giữ được chất lượng dinh dưỡng của sinh khối Artemia franciscana một cách tốt nhất và ổn định ở điều kiện bảo quản -18°C, để góp phần chủ động cung cấp nguồn sinh khối Artemia làm thức ăn cho các trại giống thủy sản khi vào thời điểm trái mùa. Thí nghiệm được bố trí gồm 9 nghiệm thức với hai nhân tố độ dày và khối lượng, với độ dày (1 cm, 2 cm, 3 cm) và 3 khối lượng (0,5 kg, 1 kg, 2 kg) khác nhau; mỗi nghiệm thức được lặp lại 3 lần. Thí nghiệm gồm các nghiệm thức(NT) tương ứng với độ dày và khối lượng sinh khối: NT1: 1 cm - 0,5 kg, NT2:1cm – 1kg, NT3: 1 cm – 2 kg, NT4: 2 cm – 0,5 kg, NT5: 2 cm – 1 kg, NT6: 2 cm – 2 kg, NT7: 3 cm – 0,5 kg, NT8: 3 cm – 1 kg, NT9: 3 cm – 2 kg và thời gian cấp đông trong 30 ngày 60 ngày và 90 ngày. Kết quả các thí nghiệm trên cho thấy thành phần dinh dưỡng như vật chất khô, protein, lipid khác biệt không có ý nghĩa thống kê khi p>0,05 và giảm dần theo thời gian bảo quản so với mẫu sinh khối Artemia tươi. |
Mô tả: | 13tr. |
Định danh: | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/104505 |
Bộ sưu tập: | Trường Thủy sản |
Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin | Mô tả | Kích thước | Định dạng | |
---|---|---|---|---|
_file_ Giới hạn truy cập | 942.42 kB | Adobe PDF | ||
Your IP: 3.141.32.252 |
Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.