Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/104505
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorNguyễn, Văn Hoà-
dc.contributor.advisorLê, Văn Thông-
dc.contributor.authorĐặng, Hoàng Vinh-
dc.date.accessioned2024-07-03T09:20:42Z-
dc.date.available2024-07-03T09:20:42Z-
dc.date.issued2024-
dc.identifier.otherLV9871,9872/2024-
dc.identifier.urihttps://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/104505-
dc.description13tr.vi_VN
dc.description.abstractNghiên cứu nhằm xác định ảnh hưởng của độ dày, khối lượng và thời gian cấp đông thích hợp để giúp giữ được chất lượng dinh dưỡng của sinh khối Artemia franciscana một cách tốt nhất và ổn định ở điều kiện bảo quản -18°C, để góp phần chủ động cung cấp nguồn sinh khối Artemia làm thức ăn cho các trại giống thủy sản khi vào thời điểm trái mùa. Thí nghiệm được bố trí gồm 9 nghiệm thức với hai nhân tố độ dày và khối lượng, với độ dày (1 cm, 2 cm, 3 cm) và 3 khối lượng (0,5 kg, 1 kg, 2 kg) khác nhau; mỗi nghiệm thức được lặp lại 3 lần. Thí nghiệm gồm các nghiệm thức(NT) tương ứng với độ dày và khối lượng sinh khối: NT1: 1 cm - 0,5 kg, NT2:1cm – 1kg, NT3: 1 cm – 2 kg, NT4: 2 cm – 0,5 kg, NT5: 2 cm – 1 kg, NT6: 2 cm – 2 kg, NT7: 3 cm – 0,5 kg, NT8: 3 cm – 1 kg, NT9: 3 cm – 2 kg và thời gian cấp đông trong 30 ngày 60 ngày và 90 ngày. Kết quả các thí nghiệm trên cho thấy thành phần dinh dưỡng như vật chất khô, protein, lipid khác biệt không có ý nghĩa thống kê khi p>0,05 và giảm dần theo thời gian bảo quản so với mẫu sinh khối Artemia tươi.vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.publisherTrường Đại Học Cần Thơvi_VN
dc.subjectNuôi Trồng Thuỷ Sảnvi_VN
dc.titleTìm hiểu kỹ thuật đông lạnh và bảo quản sinh khối Artemia Franciscana ở quy mô khác nhauvi_VN
dc.typeThesisvi_VN
Appears in Collections:Trường Thủy sản

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
942.42 kBAdobe PDF
Your IP: 18.119.142.232


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.