Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/104585
Nhan đề: Phân tích các yếu tố ảnh hưởng đến hiệu quả kỹ thuật của mô hình tôm càng xanh chuyên canh (Macrobrachium rosenbergii) ở tỉnh Trà Vinh
Tác giả: Đặng, Thị Phượng
Tiêu, Quang Huy
Từ khoá: Quản lý nguồn lợi thuỷ sản
Năm xuất bản: 2024
Nhà xuất bản: Trường Đại Học Cần Thơ
Tóm tắt: Nghiên cứu sử dụng hàm sản xuất biến ngẫu nhiên dạng Cobb-Douglas để ước lượng hiệu quả kỹ thuật và hàm hồi quy đa biến dùng để phân tích các yếu tố ảnh hưởng đến hiệu quả kỹ thuật của mô hình. Nghiên cứu sử dụng số liệu sơ cấp thu thập từ 30 hộ nuôi chuyên canh tôm càng xanh (Macrobrachium rosenbergii) ở huyện Châu Thành tỉnh Trà Vinh từ tháng 1/2024 đến tháng 4/2024. Kết quả cho thấy mức độ hiệu quả kỹ thuật trung bình đạt 92,56% và năng suất mất đi do TE kém hiệu quả là 6,3kg/1.000m 2 /năm. Các yếu tố ảnh hưởng đến TE của mô hình nuôi TCX ở Trà Vinh là bao gồm: trình độ học vấn, ghi chép thông tin hằng ngày và chu kì thay nước. Giải pháp để cải thiện và nâng cao hiệu quả kỹ thuật của mô hình này là các nông hộ cần phải nâng cao chất lượng hoạt động tập huấn kỹ thuật, áp dụng công nghệ khoa học kỹ thuật hợp lí qua đó nâng cao hiệu quả về mật độ và cho ăn một cách hợp lí,các buổi tập huấn kỹ thuật cần mang đến nguồn thông tin cơ bản và dễ hiểu hơn cho các hộ dân có trình độ học vấn thấp
Mô tả: 16tr.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/104585
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
581.54 kBAdobe PDF
Your IP: 18.191.234.61


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.