Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/104754
Nhan đề: | Nghiên cứu hoạt tính sinh học của một số cao chiết dược liệu tại huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum. |
Tác giả: | Trần, Thanh Mến Nguyễn, Thị Phương Thảo |
Từ khoá: | Sinh học |
Năm xuất bản: | 2024 |
Nhà xuất bản: | Đại học Cần Thơ |
Tóm tắt: | Nghiên cứu này nhằm xác định một số hoạt tính sinh học của ba loại cao chiết dược liệu chuối hột, chè dây và giảo cổ lam thu tại Măng Đen, huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum. Kết quả nghiên cứu cho thấy, ba loại cao chiết dược liệu được xác định có chứa các hợp chất hoạt tính sinh học như alkaloid, polyphenol, flavonoid và saponin. Hoạt tính kháng oxy hóa của dược liệu được khảo sát trong điều kiện in vitro và in vivo. Kết quả thí nghiệm trong điều kiện in vitro cho thấy cao chiết chè dây cho hoạt tính mạnh nhất trên phương pháp thử nghiệm là ABTS (IC50=12,94±0,27) và DPPH (IC50=13,56±0,41). Kết quả thí nghiệm trong điều kiện in vivo cho thấy ruồi giấm CS đực được nuôi trong môi trường thức ăn có bổ sung cao chiết dược liệu và acid gallic ruồi giấm có khả năng chống chịu tốt trong điều kiện stress do paraquat hoặc H2O2 gây ra. Cao chiết dược liệu được khảo sát hoạt tính kháng lại các chủng vi khuẩn như Escherichia coli, Pseudomonas aeruginosa, Staphylococus aereus, Bacillus cereus, Salmonella enterica serovar Typhimurium và Listeria innocua bằng phương pháp khuếch tán đĩa cho ra hiệu quả rất tốt. |
Mô tả: | 94 tr, |
Định danh: | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/104754 |
Bộ sưu tập: | Khoa Khoa học Tự nhiên |
Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin | Mô tả | Kích thước | Định dạng | |
---|---|---|---|---|
_file_ Giới hạn truy cập | 2.88 MB | Adobe PDF | ||
Your IP: 3.16.212.203 |
Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.