Please use this identifier to cite or link to this item:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/104754
Full metadata record
DC Field | Value | Language |
---|---|---|
dc.contributor.advisor | Trần, Thanh Mến | - |
dc.contributor.author | Nguyễn, Thị Phương Thảo | - |
dc.date.accessioned | 2024-07-08T02:44:56Z | - |
dc.date.available | 2024-07-08T02:44:56Z | - |
dc.date.issued | 2024 | - |
dc.identifier.other | B2011939 | - |
dc.identifier.uri | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/104754 | - |
dc.description | 94 tr, | vi_VN |
dc.description.abstract | Nghiên cứu này nhằm xác định một số hoạt tính sinh học của ba loại cao chiết dược liệu chuối hột, chè dây và giảo cổ lam thu tại Măng Đen, huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum. Kết quả nghiên cứu cho thấy, ba loại cao chiết dược liệu được xác định có chứa các hợp chất hoạt tính sinh học như alkaloid, polyphenol, flavonoid và saponin. Hoạt tính kháng oxy hóa của dược liệu được khảo sát trong điều kiện in vitro và in vivo. Kết quả thí nghiệm trong điều kiện in vitro cho thấy cao chiết chè dây cho hoạt tính mạnh nhất trên phương pháp thử nghiệm là ABTS (IC50=12,94±0,27) và DPPH (IC50=13,56±0,41). Kết quả thí nghiệm trong điều kiện in vivo cho thấy ruồi giấm CS đực được nuôi trong môi trường thức ăn có bổ sung cao chiết dược liệu và acid gallic ruồi giấm có khả năng chống chịu tốt trong điều kiện stress do paraquat hoặc H2O2 gây ra. Cao chiết dược liệu được khảo sát hoạt tính kháng lại các chủng vi khuẩn như Escherichia coli, Pseudomonas aeruginosa, Staphylococus aereus, Bacillus cereus, Salmonella enterica serovar Typhimurium và Listeria innocua bằng phương pháp khuếch tán đĩa cho ra hiệu quả rất tốt. | vi_VN |
dc.language.iso | vi | vi_VN |
dc.publisher | Đại học Cần Thơ | vi_VN |
dc.subject | Sinh học | vi_VN |
dc.title | Nghiên cứu hoạt tính sinh học của một số cao chiết dược liệu tại huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum. | vi_VN |
dc.type | Thesis | vi_VN |
Appears in Collections: | Khoa Khoa học Tự nhiên |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
_file_ Restricted Access | 2.88 MB | Adobe PDF | ||
Your IP: 13.58.211.135 |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.