Please use this identifier to cite or link to this item:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/104772
Full metadata record
DC Field | Value | Language |
---|---|---|
dc.contributor.advisor | Nguyễn, Bảo Trung | - |
dc.contributor.author | Triệu, Thị Bích Vân | - |
dc.date.accessioned | 2024-07-08T08:27:04Z | - |
dc.date.available | 2024-07-08T08:27:04Z | - |
dc.date.issued | 2024 | - |
dc.identifier.other | LV9933,9934/2024 | - |
dc.identifier.uri | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/104772 | - |
dc.description | 17tr. | vi_VN |
dc.description.abstract | Nghiên cứu được thực hiện nhằm mục đích xác định nồng độ thích hợp của formmalin (HCHO), thuốc tím (KMnO4) trong phòng trị bệnh truyền nhiễm trên lươn đồng (Monopterus albus) nhằm góp phần kiểm soát dịch bệnh trong quá trình ương nuôi lươn đồng. Thí nghiệm xác định nồng độ gây chết 50% (LC50) của formalin (HCHO) và thuốc tím (KMnO4) trên lươn giống (M. albus), kích cỡ 2-5 g/con. Kết quả thí nghiệm đã xác định được LC50-96h của formalin là 758 ppm và nồng độ an toàn là 30,03ppm. Đối với thuốc tím giá trị LC50-96h là 2,57 ppm và nồng độ an toàn là 0,13 ppm. Ngoài ra, ảnh hưởng của formalin (HCHO) và thuốc tím (KMnO4) đối với vi khuẩn Aeromonas veronii gây bệnh trên lươn cũng được khảo sát. Kết quả nghiên cứu cho thấy, formalin có khả năng diệt 100% vi khuẩn ở nồng độ 30 ppm sau 12 giờ bố trí, trong khi thuốc tím là 4 ppm. Kết quả nghiên cứu cho thấy, formalin có khả năng kiểm soát A. veronii ở nồng độ thấp hơn nồng độ an toàn. | vi_VN |
dc.language.iso | vi | vi_VN |
dc.publisher | Trường Đại Học Cần Thơ | vi_VN |
dc.subject | Bệnh học thuỷ sản | vi_VN |
dc.title | Khảo sát một số hóa chất diệt khuẩn trong bể nuôi lươn đổng (Monopterus albus) | vi_VN |
dc.type | Thesis | vi_VN |
Appears in Collections: | Trường Thủy sản |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
_file_ Restricted Access | 460.93 kB | Adobe PDF | ||
Your IP: 18.223.159.237 |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.