Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/104781
Nhan đề: | Ảnh hưởng của cao chiết riềng lên tăng trưởng và huyết học của lươn (Monopterus albus) |
Tác giả: | Đặng, Thuỵ Mai Thy Nguyễn, Gia Phú |
Từ khoá: | Bệnh học thuỷ sản |
Năm xuất bản: | 2024 |
Nhà xuất bản: | Trường Đại Học Cần Thơ |
Tóm tắt: | Nghiên cứu được thực hiện nhằm đánh giá ảnh hưởng của việc bổ sung cao chiết riềng (Alpinia officinarum) vào thức ăn lên tăng trưởng và các chỉ tiêu huyết học của lươn (Monopterus albus). Thí nghiệm được bố trí hoàn toàn ngẫu nhiên với ba nghiệm thức bao gồm 0% (đối chứng); 1% và 1,5% cao chiết riềng trong tám tuần.Các chỉ tiêu huyết học bao gồm tổng hồng cầu, tổng bạch cầu, tế bào lympho, bạch cầu đơn nhân, trung tính và tiểu cầu được theo dõi vào tuần thứ 4 và 8 của thí nghiệm. Kết quả cho thấy bổ sung 1,5% chất chiết riềng giúp lươn tăng trưởng. Tổng hồng cầu, tổng bạch cầu, tế bào lympho, bạch cầu đơn nhân, trung tính và tiểu cầu tăng có ý nghĩa ở các nghiệm thức bổ sung cao chiết riềng (p<0,05). |
Mô tả: | 16tr. |
Định danh: | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/104781 |
Bộ sưu tập: | Trường Thủy sản |
Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin | Mô tả | Kích thước | Định dạng | |
---|---|---|---|---|
_file_ Giới hạn truy cập | 682.66 kB | Adobe PDF | ||
Your IP: 18.220.226.147 |
Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.