Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/104781
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorĐặng, Thuỵ Mai Thy-
dc.contributor.authorNguyễn, Gia Phú-
dc.date.accessioned2024-07-08T09:08:34Z-
dc.date.available2024-07-08T09:08:34Z-
dc.date.issued2024-
dc.identifier.otherLV9957,9958/2024-
dc.identifier.urihttps://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/104781-
dc.description16tr.vi_VN
dc.description.abstractNghiên cứu được thực hiện nhằm đánh giá ảnh hưởng của việc bổ sung cao chiết riềng (Alpinia officinarum) vào thức ăn lên tăng trưởng và các chỉ tiêu huyết học của lươn (Monopterus albus). Thí nghiệm được bố trí hoàn toàn ngẫu nhiên với ba nghiệm thức bao gồm 0% (đối chứng); 1% và 1,5% cao chiết riềng trong tám tuần.Các chỉ tiêu huyết học bao gồm tổng hồng cầu, tổng bạch cầu, tế bào lympho, bạch cầu đơn nhân, trung tính và tiểu cầu được theo dõi vào tuần thứ 4 và 8 của thí nghiệm. Kết quả cho thấy bổ sung 1,5% chất chiết riềng giúp lươn tăng trưởng. Tổng hồng cầu, tổng bạch cầu, tế bào lympho, bạch cầu đơn nhân, trung tính và tiểu cầu tăng có ý nghĩa ở các nghiệm thức bổ sung cao chiết riềng (p<0,05).vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.publisherTrường Đại Học Cần Thơvi_VN
dc.subjectBệnh học thuỷ sảnvi_VN
dc.titleẢnh hưởng của cao chiết riềng lên tăng trưởng và huyết học của lươn (Monopterus albus)vi_VN
dc.typeThesisvi_VN
Appears in Collections:Trường Thủy sản

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
682.66 kBAdobe PDF
Your IP: 3.149.254.229


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.