Please use this identifier to cite or link to this item:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/104813
Full metadata record
DC Field | Value | Language |
---|---|---|
dc.contributor.advisor | Đặng, Thị Hoàng Oanh | - |
dc.contributor.advisor | Trương, Quốc Phú | - |
dc.contributor.author | Bùi, Minh Tuấn | - |
dc.date.accessioned | 2024-07-09T02:32:44Z | - |
dc.date.available | 2024-07-09T02:32:44Z | - |
dc.date.issued | 2024 | - |
dc.identifier.other | LV9939,9940/2024 | - |
dc.identifier.uri | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/104813 | - |
dc.description | 12tr. | vi_VN |
dc.description.abstract | Nghiên cứu được thực hiện nhằm phân lập, định danh và xác định khả năng gây bệnh của các chủng vi khuẩn được phân lập từ hậu ấu trùng tôm thẻ chân trắng thu ở trại sản xuất giống. Các chủng vi khuẩn phân lập được đều là vi khuẩn Gram âm, hình que ngắn, có thể di động, dương tính với các chỉ tiêu oxidase và catalase, lên men đường trong điều kiện hiếu khí và kỵ khí, có khả năng phát triển trên môi trường thiosulfate citrate bile salt với khuẩn lạc màu vàng, tròn, lồi và đường kính 2-3 mm. Có 3 chủng vi khuẩn được định danh là Vibrio alginolyticus bằng phương pháp sinh hóa truyền thống và bằng kit API 20E (BioMerieux). Kết quả gây cảm nhiễm trên hậu ấu trùng tôm thẻ chân trắng (Litopenaeus vannamei) khỏe ghi nhận các chủng V. alginolyticus phân lập được không có khả năng gây bệnh ở hậu ấu trùng tôm thẻ chân trắng khi cảm nhiễm mật độ 103 CFU/ml với dấu hiệu bệnh lý và mô bệnh học không rõ ràng. | vi_VN |
dc.language.iso | vi | vi_VN |
dc.publisher | Trường Đại Học Cần Thơ | vi_VN |
dc.subject | Bệnh học thuỷ sản | vi_VN |
dc.title | Khả năng gây bệnh của vi khuẩn Vibrio alginolyticus đối với hậu ấu trùng tôm thẻ chân trắng (Litopenaeus vannamei) | vi_VN |
dc.type | Thesis | vi_VN |
Appears in Collections: | Trường Thủy sản |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
_file_ Restricted Access | 1.19 MB | Adobe PDF | ||
Your IP: 3.12.34.96 |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.