Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/104817
Nhan đề: Khảo sát ảnh hưởng của nồng độ glucose và nhiệt độ đến sự chuyển hoá glucose thành acid gluconic ở vi khuẩn
Tác giả: Nguyễn, Thị Phi Oanh
Nguyễn, Thị Bảo Trân
Từ khoá: Sinh học
Năm xuất bản: 2024
Nhà xuất bản: Đại học Cần Thơ
Tóm tắt: Acid gluconic là một trong những acid hữu cơ quan trọng và được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực như thực phẩm, dược phẩm, công nghệ hóa học, dệt may, luyện kim, thuộc da, vật liệu xây dựng. Nhu cầu về acid gluconic ngày càng cao đã thúc đẩy nhiều nghiên cứu nhằm tối ưu hóa cho quá trình tổng hợp acid gluconic. Nghiên cứu này được thực hiện nhằm khảo sát ảnh hưởng của nồng độ glucose và nhiệt độ đến sự chuyển hóa glucose thành aicd gluconic của bốn dòng vi khuẩn GAB3, GAB5, GBN6, GSF5. Kết quả khảo sát cho thấy nồng độ glucose 50 g/L là tối ưu cho quá trình chuyển hóa glucose thành acid gluconic. Khảo sát nhiệt độ cho thấy ở nhiệt độ 32°C cả bốn dòng vi khuẩn đều tổng hợp acid gluconic cao nhất ở 32°C sau 3 ngày nuôi cấy.
Mô tả: 34 tr.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/104817
Bộ sưu tập: Khoa Khoa học Tự nhiên

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
2.5 MBAdobe PDF
Your IP: 3.135.247.237


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.