Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/104817
Nhan đề: | Khảo sát ảnh hưởng của nồng độ glucose và nhiệt độ đến sự chuyển hoá glucose thành acid gluconic ở vi khuẩn |
Tác giả: | Nguyễn, Thị Phi Oanh Nguyễn, Thị Bảo Trân |
Từ khoá: | Sinh học |
Năm xuất bản: | 2024 |
Nhà xuất bản: | Đại học Cần Thơ |
Tóm tắt: | Acid gluconic là một trong những acid hữu cơ quan trọng và được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực như thực phẩm, dược phẩm, công nghệ hóa học, dệt may, luyện kim, thuộc da, vật liệu xây dựng. Nhu cầu về acid gluconic ngày càng cao đã thúc đẩy nhiều nghiên cứu nhằm tối ưu hóa cho quá trình tổng hợp acid gluconic. Nghiên cứu này được thực hiện nhằm khảo sát ảnh hưởng của nồng độ glucose và nhiệt độ đến sự chuyển hóa glucose thành aicd gluconic của bốn dòng vi khuẩn GAB3, GAB5, GBN6, GSF5. Kết quả khảo sát cho thấy nồng độ glucose 50 g/L là tối ưu cho quá trình chuyển hóa glucose thành acid gluconic. Khảo sát nhiệt độ cho thấy ở nhiệt độ 32°C cả bốn dòng vi khuẩn đều tổng hợp acid gluconic cao nhất ở 32°C sau 3 ngày nuôi cấy. |
Mô tả: | 34 tr. |
Định danh: | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/104817 |
Bộ sưu tập: | Khoa Khoa học Tự nhiên |
Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin | Mô tả | Kích thước | Định dạng | |
---|---|---|---|---|
_file_ Giới hạn truy cập | 2.5 MB | Adobe PDF | ||
Your IP: 3.135.247.237 |
Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.