Please use this identifier to cite or link to this item:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/104817
Full metadata record
DC Field | Value | Language |
---|---|---|
dc.contributor.advisor | Nguyễn, Thị Phi Oanh | - |
dc.contributor.author | Nguyễn, Thị Bảo Trân | - |
dc.date.accessioned | 2024-07-09T02:38:58Z | - |
dc.date.available | 2024-07-09T02:38:58Z | - |
dc.date.issued | 2024 | - |
dc.identifier.other | B2011951 | - |
dc.identifier.uri | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/104817 | - |
dc.description | 34 tr. | vi_VN |
dc.description.abstract | Acid gluconic là một trong những acid hữu cơ quan trọng và được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực như thực phẩm, dược phẩm, công nghệ hóa học, dệt may, luyện kim, thuộc da, vật liệu xây dựng. Nhu cầu về acid gluconic ngày càng cao đã thúc đẩy nhiều nghiên cứu nhằm tối ưu hóa cho quá trình tổng hợp acid gluconic. Nghiên cứu này được thực hiện nhằm khảo sát ảnh hưởng của nồng độ glucose và nhiệt độ đến sự chuyển hóa glucose thành aicd gluconic của bốn dòng vi khuẩn GAB3, GAB5, GBN6, GSF5. Kết quả khảo sát cho thấy nồng độ glucose 50 g/L là tối ưu cho quá trình chuyển hóa glucose thành acid gluconic. Khảo sát nhiệt độ cho thấy ở nhiệt độ 32°C cả bốn dòng vi khuẩn đều tổng hợp acid gluconic cao nhất ở 32°C sau 3 ngày nuôi cấy. | vi_VN |
dc.language.iso | vi | vi_VN |
dc.publisher | Đại học Cần Thơ | vi_VN |
dc.subject | Sinh học | vi_VN |
dc.title | Khảo sát ảnh hưởng của nồng độ glucose và nhiệt độ đến sự chuyển hoá glucose thành acid gluconic ở vi khuẩn | vi_VN |
dc.type | Thesis | vi_VN |
Appears in Collections: | Khoa Khoa học Tự nhiên |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
_file_ Restricted Access | 2.5 MB | Adobe PDF | ||
Your IP: 18.117.119.34 |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.