Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/104817
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorNguyễn, Thị Phi Oanh-
dc.contributor.authorNguyễn, Thị Bảo Trân-
dc.date.accessioned2024-07-09T02:38:58Z-
dc.date.available2024-07-09T02:38:58Z-
dc.date.issued2024-
dc.identifier.otherB2011951-
dc.identifier.urihttps://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/104817-
dc.description34 tr.vi_VN
dc.description.abstractAcid gluconic là một trong những acid hữu cơ quan trọng và được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực như thực phẩm, dược phẩm, công nghệ hóa học, dệt may, luyện kim, thuộc da, vật liệu xây dựng. Nhu cầu về acid gluconic ngày càng cao đã thúc đẩy nhiều nghiên cứu nhằm tối ưu hóa cho quá trình tổng hợp acid gluconic. Nghiên cứu này được thực hiện nhằm khảo sát ảnh hưởng của nồng độ glucose và nhiệt độ đến sự chuyển hóa glucose thành aicd gluconic của bốn dòng vi khuẩn GAB3, GAB5, GBN6, GSF5. Kết quả khảo sát cho thấy nồng độ glucose 50 g/L là tối ưu cho quá trình chuyển hóa glucose thành acid gluconic. Khảo sát nhiệt độ cho thấy ở nhiệt độ 32°C cả bốn dòng vi khuẩn đều tổng hợp acid gluconic cao nhất ở 32°C sau 3 ngày nuôi cấy.vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.publisherĐại học Cần Thơvi_VN
dc.subjectSinh họcvi_VN
dc.titleKhảo sát ảnh hưởng của nồng độ glucose và nhiệt độ đến sự chuyển hoá glucose thành acid gluconic ở vi khuẩnvi_VN
dc.typeThesisvi_VN
Appears in Collections:Khoa Khoa học Tự nhiên

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
2.5 MBAdobe PDF
Your IP: 18.117.119.34


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.