Please use this identifier to cite or link to this item:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/104835
Title: | PHÁT TRIỂN ỨNG DỤNG XỬ LÝ DỮ LIỆU MÁY IN PHUN CÔNG NGHIỆP |
Authors: | Nguyễn, Văn Mướt NGUYỄN, Đăng Khoa |
Keywords: | Cơ điện tử |
Issue Date: | Dec-2023 |
Publisher: | Trường Đại Học Cần Thơ |
Abstract: | Luận văn này nghiên cứu về phương pháp xử lý dữ liệu cho máy in phun công nghiệp dựa trên bo mạch STM32F746G-EVAL được thiết kế sẵn với LCD-TFT cảm ứng điện dung 5,7 inches. Bộ phận nghiên cứu và phát triển sản phẩm của Công ty Cổ phần Mỹ Lan luôn nỗ lực để hoàn thiện và cho ra mắt những sản phẩm tốt nhất đáp ứng nhu cầu của người dùng. Mục tiêu đề tài là có thể vận dụng các kiến thức lập trình và phần cứng để thực hiện cấu hình các ngoại vi của bo mạch phát triển, cùng với đó là lập trình giao diện người dùng cho phép thêm đối tượng vào để in và tạo mã 128 và mã QR hiển thị lên LCD. Cuối cùng tiến hành đo và tối ưu thời gian đáp ứng của bộ xử lý trong việc tạo ra mã vạch không vượt quá 50 mili giây và việc tải hình ảnh lên bộ điều khiển không quá 1 giây. Với đề tài này, màn hình LCD cảm ứng điện dung sẽ được cài đặt và hiển thị lên màn hình nội dung được thiết kế dựa trên công cụ của hãng STMicroelectronics. Từ đó cho phép thêm vào giao diện màn hình những đối tượng cần in như văn bản, mã vạch, bộ đếm, hình ảnh, ngày và giờ. Bên cạnh đó, việc xử lý ảnh và cho phép hiển thị lên màn hình LCD cũng được đề cập đến. Qua việc nghiên cứu đề tài, màn hình LCD với cảm ứng điện dung đã được cấu hình và xây dựng giao diện xử lý dữ liệu in trên bo mạch, đồng thời tối ưu được thời gian tạo mã vạch. Từ khóa: điểm ảnh, mô hình màu, mã vạch, giao diện người dùng, vi điều khiển, mã 128, mã phản hồi nhanh. |
URI: | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/104835 |
Appears in Collections: | Trường Bách khoa |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
_file_ Restricted Access | 89.75 kB | Microsoft Word XML | ||
Your IP: 3.141.19.115 |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.