Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/104840
Nhan đề: Khảo sát ảnh hưởng của sự thông khí và nhiệt độ đến khả năng chuyển hóa glucose thành acid gluconic ở hai dòng nấm sợi Ba2 và Ma2.
Tác giả: Nguyễn, Thị Phi Oanh
Nguyễn, Đình Mẫn Hải
Từ khoá: Sinh học
Năm xuất bản: 2024
Nhà xuất bản: Đại học Cần Thơ
Tóm tắt: Acid gluconic được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực như xây dựng, thực phẩm, y học và trong một số vai trò khác. Do nhu cầu lớn về acid gluconic và các loại muối gluconate nên các nghiên cứu ứng dụng quá trình lên men sử dụng vi sinh vật như nấm với glucose là nguồn carbohydrate để sản xuất acid gluconic đang được quan tâm. Nghiên cứu được tiến hành nhằm khảo sát ảnh hưởng của sự thông khí và nhiệt độ đến khả năng chuyển hóa glucose (50 g/L và 100 g/L) thành acid gluconic ở hai dòng nấm sợi Ba2 và Ma2 đã được phân lập và tuyển chọn từ các nghiên cứu trước. Kết quả nghiên cứu cho thấy điều kiện thông khí cho hai dòng nấm sợi Ba2 và Ma2 chuyển hóa glucose thành acid gluconic là cần thiết. Khảo sát ảnh hưởng của nhiệt độ nuôi cấy đến khả năng tổng hợp acid gluconic cho thấy nhiệt độ 32°C là tối ưu cho hai dòng nấm sợi Ba2 và Ma2. Với lượng acid gluconic tổng hợp được tương ứng là 39,98 g/L và 37,18 g/L acid gluconic.
Mô tả: 47 tr.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/104840
Bộ sưu tập: Khoa Khoa học Tự nhiên

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
1.85 MBAdobe PDF
Your IP: 3.128.201.71


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.